Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Những câu hỏi bạn cần tự trả lời trước khi muốn cải tạo nhà

Những lưu ý trước khi cải tạo nhà
5 phút, 5 giây để đọc.

Sở thích và thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau, ngoài ra sở thích còn thay đổi theo từng giai đoạn. Dó đó nhiều người sau khi mua nhà cảm thấy không thích thú với kiến trúc nên muốn thay đổi. Hoặc nhiều người khi đã ở lâu cũng cảm thấy nhàm chán và muốn đổi mới không gian bằng việc cải tạo lại. Việc cải tạo nhà có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn nhưng cũng có trường hợp dẫn đến thảm họa nếu chủ nhà không nắm được kiến thức, dự trù đủ kinh phí hoặc chắc chắn về quyết định của mình.

Nếu bạn đang có ý định sửa chữa lại nhà cửa, hãy tham khảo lời khuyên của những người đi trước và của các chuyên gia. Dưới đây là 6 câu hỏi mà các chuyên gia Mỹ khuyên bạn nên tự hỏi mình nếu đang có ý định cải tạo lại nhà. Hãy đảm bảo có câu trả lời rõ ràng trước khi bạn thực hiện công việc nhé!

Ngôi nhà có đáng để thực hiện việc cải tạo không?

Hãy chắc chắn ngôi nhà có giá trị trước khi quyết định thực hiện bất cứ thay đổi nào. Theo Robin Kencel, nhà môi giới bất động sản có 20 năm kinh nghiệm ở Greenwich, Connecticut, bạn nên xác định xem ngôi nhà có những ưu điểm nào nổi bật. Ví dụ như được xây dựng cẩn thận hoặc nằm ở vị trí thuận lợi. Nếu không có những ưu điểm này, bạn đừng nên nghĩ đến việc cải tạo.

Sửa nhà có cần thiết không?

Chi phí dự tính và ngân sách bạn hiện có là bao nhiêu?

Chi phí là một trong những chìa khóa để công việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy quan tâm chặt chẽ đến ngân sách của bạn. Đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Cũng đừng mua thêm quá nhiều thứ phát sinh, quá khả năng chi trả của bạn.

“Tôi nghĩ hai sai lầm lớn lớn nhất khi cải tạo nhà là không xác định ngân sách. Và không có nhà thầu tôn trọng ngân sách đó”, Kencel phân tích. Nếu mắc phải hai sai lầm này, bạn sẽ không tránh khỏi việc tiêu tốn quá đà.

Khi lập ngân sách cho việc cải tạo, bạn nên phân biệt giữa những thứ cần thiết như tủ lạnh. Và những thứ muốn bổ sung như hầm rượu. Theo Kencel, điều này đảm bảo bạn dành đủ tiền cho những gì quan trọng nhất.

Bạn có khoản dự phòng hay không?

David Tortolini, người môi giới đất đai ở Keller Williams, Virginia nhận định khi bắt đầu cải tạo, không ai có thể biết hết mình phải chi những gì. Do đó việc dành một khoản đề phòng là điều quan trọng.

“Trong trường hợp của mình, tôi mới cải tạo nhà bếp và phát hiện máy rửa bát sau khi được lắp vào chỗ mới thì không hoạt động nữa. Ngân sách ban đầu của chúng tôi không hề có chỗ cho máy rửa bát. Nhưng may mắn tôi đã chừa ra một khoản. Nên có thể đi mua máy mới ngay ngày hôm sau”, ông chia sẻ.

Chi phí dự phòng khi cải tạo nhà

Bạn tự cải tạo nhà hay đi thuê?

Nhiều người muốn tự sửa nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Kencel khuyến cáo trước khi bắt đầu, dù là sơn tường hay sửa cửa. Bạn cũng cần đánh giá một cách trung thực kỹ năng của mình. “Đừng mạo hiểm với tài sản của mình nếu bạn chưa từng tự cải tạo bao giờ”, Kencel cảnh báo.

Sau khi xác định về khả năng của mình, nếu bạn có thể thực hiện được là điều tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp không am hiểu nhiều về lĩnh vực này. Bạn nên thuê một nhà thiết kế nội thất, nhà thầu hoặc các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng.

Trong trường hợp này, trước khi thuê kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất để cải tạo ngôi nhà. Bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin để kiểm chứng chất lượng của họ. Hãy cẩn trọng nếu không ai biết về những kiến trúc sư, nhà thiết kế đó. Hoặc bạn không thể tìm kiếm thông tin về họ trên mạng

Ý kiến của người môi giới bất động sản là gì?

Người môi giới bất động sản sẽ là người nắm rõ tình hình trong thị trường bất động sản. Do đó có thể cho bạn ý kiến đúng đắn. Cả Kencel lẫn Tortolini đều cho rằng các gia chủ nên tham khảo ý kiến của người môi giới bất động sản về việc có nên sửa chữa nhà hay không.

Tham khảo ý kiến của người môi giới bất động sản

“Thị trường luôn luôn thay đổi và không bao giờ có thể đảm bảo rằng việc cải tạo sẽ đem tới lợi nhuận trong tương lai”, Tortolini phân tích. “Tuy nhiên, nhìn chung, sửa lại một phòng đã cũ trong nhà, đặc biệt là bếp và nhà tắm hoặc mở rộng thêm diện tích ít khi là ý kiến tồi”.

Mục đích cải tạo nhà cho bản thân hay bán kiếm lời?

Hãy xác định rõ bạn sửa nhà cho bản thân để dùng lâu dài hay dự định sẽ bán lấy lời. Theo Tortolini, nếu dùng cho bản thân, bạn hãy làm những gì khiến mình vui vẻ. Dù sau này có bán và không được giá, bạn vẫn hài lòng vì từng có quãng thời gian tốt đẹp khi sống ở đó.

Trường hợp sửa để bán lại, bạn cần tham khảo xu hướng bất động sản hiện tại để sửa chữa. Bạn sẽ cần hy sinh một chút sở thích cá nhân và tạo ra thứ khiến số đông hài lòng. Khi đó bạn có thể dễ dàng bán ngôi nhà với giá trị cao.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *