kiến thức phong thủy Phong thủy

Những điều cần biết về bàn ăn trong phong thủy

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy trong nhà
4 phút, 2 giây để đọc.

Bữa ăn là thời gian ấm cúng để gia đình quây quần, sum họp bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon đậm vị. Phong thủy nhà bếp cũng quan trọng trong việc tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho gia đình, và cách bài trí bàn ăn hợp phong thủy cũng cần được quan tâm.

Bàn ăn là vật ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng phong thủy, tác động đến sức khỏe ăn uống của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc chọn lựa hình dạng cũng như sắp xếp vị trí bàn ăn cần phải đảm bảo các nguyên tắc phong thủy cơ bản.

Bàn ăn có liên hệ trực tiếp đến năng lượng phong thủy

Phòng ăn được xem như là nơi vun đắp tình cảm gia đình. Nơi mang đến những phút giây ấm áp và hạnh phúc cho mỗi thành viên. Mọi người cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và chia sẻ những vui, buồn trong ngày. Hơn nữa, phòng ăn là nơi ăn uống, chăm sóc sức khỏe cho gia đình nên cách bố trí về hướng, kiểu dáng theo đúng phong thủy rất quan trọng. Một không gian phòng ăn được trang trí, sắp xếp hợp lý sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái. Đặc biệt, còn có lợi cho việc hấp thu chất dinh dưỡng và tiêu hóa.

Bàn ăn ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng phong thủy

Trong đó, bàn ăn là vật trung tâm của không gian. Là nơi mọi người lớn nhỏ trong nhà tụ tập ăn cơm. Vì thế nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Nhưng điều này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình. Nó có liên hệ trực tiếp đến năng lượng phong thủy trong nhà nên cần được bố trí hợp lý về cách thức chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước,… Góp phần mang lại thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Chọn bàn ăn có hình dạng phù hợp

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng ngày nay, chúng có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú. Từ hình bầu dục đến hình trái tim, hình tam giác… Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn hình tam giác có góc nhọn. Vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Không đặt bàn ăn tại vị trí dữ

Bàn ăn không nên đặt tại vị trí “dữ”. “Vị trí dữ” là những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” cần tránh đặt ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc.

Nên đặt bàn ăn tránh những vị trí dữ trong nhà

Những điều kiêng kị cần biết

Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa ra vào. Nếu nó tạo một đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn không nên để đối diện với thần vị. Ở đây ý nói đến Phật Quan Âm hay Thần tiên. Vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng nếu bàn thờ thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.

Phía trên đầu bàn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an. Cách khắc phục là cần phải chuyển chúng ra chỗ khác. Đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.

Bàn ăn cũng kỵ dùng những loại có góc nhọn. Nhất là mặt bàn hình tam giác, hình thoi. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường. Phong thủy khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật. Bốn góc bàn được “cúp” hoặc “bo” để không còn góc nhọn. Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm. Ví dụ như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh gián,…

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *