kiến thức phong thủy Phong thủy

Những điều cần biết về vị trí đặt bình hoa để tăng vận khí

Đặt bình hoa đúng phong thủy giúp ích về đường tình duyên
3 phút, 55 giây để đọc.

Bình hoa là vật trang trí đa dạng màu sắc, hình dạng, được nhiều người dùng tô điểm cho không gian sống của mình. Trang trí bình hoa còn giúp không gian xung quanh có thêm sức sống, thêm sự tươi mới, và vị trí đặt bình hoa hợp phong thủy còn giúp tăng thêm vận khí đào hoa.

Vị trí đặt bình hoa phù hợp sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố như đào hoa vị theo tuổi, đào hoa vị theo màu sắc và chất liệu, hình dáng bình hoa. Để hiểu rõ thêm về vị trí đặt bình hoa có lợi cho đường tình duyên, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt bình hoa hợp phong thủy sẽ có lợi cho đường tình duyên

Bình cắm hoa là biểu tượng cho sự hài hòa. Trang trí bình hoa trong nhà không chỉ giúp cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp, có sức sống mà còn khiến tình cảm gia đình sẽ càng thêm mật thiết. Không những vậy, bài trí bình hoa hợp phong thủy cũng rất có lợi cho tình duyên của bạn. Nếu không có hoa tươi, bạn có thể dùng hoa lụa, hoa giấy hoặc hoa đất để thay thế. Tuy nhiên các loại hoa này hiệu quả đương nhiên sẽ không bằng hoa tươi. Do vậy bạn hãy đặt thêm một lọ nước ở cạnh.

Muốn không gian sống trở nên tươi tắn, có sức sống, bạn nên chú ý đến việc dọn dẹp gian phòng sạch sẽ trước khi bài trí bình hoa trong không gian đó. Ngoài ra có thể trang trí thêm rèm cửa và tranh vẽ có màu sắc tươi tắn. Đặc biệt cắm thêm vài cành hoa màu đỏ, hồng, tím, vàng cũng là những yếu tố thúc đẩy vận đào hoa và mang lại may mắn cho bạn.

Nên chọn bình hoa bằng gốm sứ hợp phong thủy

Đặt ở vị trí đào hoa vị tăng vận khí đào hoa

Trong phong thủy, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của gia chủ.

Nếu đặt bình ở vị trí đào hoa theo tuổi, vị trí này phân bố như sau: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa ở hướng chính Đông. Do đó nên bài trí bình hoa ở hướng chính Đông. Tuổi Thân, Tí, Thìn: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Tây. Tuổi Tị, Dậu, Sửu: nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Nam. Tuổi Hợi, Mão, Mùi: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Bắc.

Nếu đặt ở vị trí đào hoa theo màu sắc thì cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa, cụ thể như sau: Đào hoa ở hướng chính Đông: bình có màu xanh lục. Đào hoa ở hướng Tây: bình có màu vàng kim (vàng óng), màu trắng. Đào hoa ở hướng Nam: bình có màu đỏ, tím, cam. Đào hoa ở hướng Bắc: đặt bình hoa màu đen, xám.

Vị trí đặt bình hoa dựa vào chất liệu và hình dáng

Nên đặt bình hoa trong phòng ngủ

Trong phong thủy học, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Bình bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Còn bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà. Hình dạng bình hoa cũng rất quan trọng. Bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc. Bình hình nón nên đặt ở phía Nam.

Phòng ngủ là lựa chọn tốt nhất để đặt bình hoa

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt bình hoa. Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình ở những hướng tốt. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ. Tức là nên đặt ở hướng Tây Nam.

Song nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc. Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo. Ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Ngoài ra, đối với phái mạnh, dù đã cao tuổi hay còn thanh niên, nếu muốn thu hút sự chú ý của phái nữ có thể thêm vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *