Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Những lầm tưởng tai hại khi sửa nhà gia chủ cần lưu ý

Những lầm tưởng khi sửa nhà
4 phút, 38 giây để đọc.

Nhà vừa là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của tất cả các thành viên trong gia đình vừa là tài sản lớn của gia chủ. Do đó bất kỳ chủ ngôi nhà nào cũng muốn nhà mình đẹp đẽ và có giá trị. Tuy nhiên, cũng như mọi đồ vật khác, sau một thời gian sử dụng đều bị hỏng hóc hao mòn. Nhà cửa sau một thời gian dài cũng cần phải tu sửa những vị trí bị xuống cấp hoặc trang trí lại cho đẹp. Nhất là với những gia chủ đang muốn rao bán ngôi nhà cũng có thể bán được giá cao.

Việc sửa chữa hay cải tạo lại nhà nhiều người nghĩ rằng khá đơn giản vì chỉ cần sửa những chỗ không ưng ý là xong. Tuy nhiên, trên thực tế các chi tiết hay trang trí của ngôi nhà đều có liên quan tới nhau. Vì vậy nếu không đủ kiến thức thì bạn rất dễ dàng mắc phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là 6 lầm tưởng tai hại gia chủ cần lưu ý khi có ý định sửa chữa lại ngôi nhà của mình.

Giá trị ngôi nhà sẽ tăng lên sau khi sửa

Nhiều người vẫn mang suy nghĩ này khi bán nhà, nhưng hãy nhìn nhận mọi chuyện thực tế một chút. Bạn có thể bỏ ra một chi phí lớn để sửa nhà, làm mới nội thất hay thay đổi không gian. Nhưng liệu các chi phí lớn để tu sửa đó có thể làm tăng giá nhà hay không là một chuyện khác. Đôi khi cải tạo các phòng, nhưng không được như kỳ vọng. Căn nhà sẽ trông chẳng đẹp mà còn kỳ cục so với các căn nhà khác. Đó sẽ là vấn đề gây mất đi ấn tượng với người mua.

Lầm tưởng giá trị nhà sẽ tăng sau khi sửa chữa

Cho dù, bạn chi ra nhiều tiền để sửa chữa. Nhưng căn nhà của bạn không có ưu điểm gì nổi bật như về vị trí hay không được xây dựng chắc chắn thì giá trị của nó cũng không cao. Hoặc không may nếu bán nhà trúng lúc thị trường giảm sút, không có ai mua thì số tiền bạn bỏ ra cũng chẳng có tác dụng gì.

Sửa chữa mọi vết nứt trong nhà

Căn nhà sử dụng lâu thì hầu hết đều có những vết nứt. Nhưng không phải lúc nào vết nứt cũng đáng lo ngại hay đe dọa sự an toàn. Hầu hết vết nứt nhỏ là kết quả của sự giãn nở và co lại theo mùa của công trình. Nó không phải là vấn đề đáng lo ngại hay ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc. Thay vì cố sửa để che đi vấn đề này thì bạn có thể mời kiến trúc sư đến thẩm định, xem xét liệu có mất an toàn hay không.

Lầm tưởng tự sửa sẽ tiết kiệm tiền

Bạn là người khéo tay không có nghĩa có thể tự sửa hay cải tạo nhà. Quá trình cải tạo nhà cửa gồm nhiều phần việc. Có việc đơn giản song có nhiều chuyện sửa chữa đường điện, cải tạo mái hay lợp mái, thay đổi khung của cấu trúc không hề nhỏ. Đôi khi cần đến chuyên gia tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ không phải là người thành thạo mọi thứ như người làm trong nghề xây dựng.

Dùng giấy dán tường bừa bãi

Giấy dán tường giúp căn nhà đẹp, sang hơn nhưng không có nghĩa dùng tràn lan theo sở thích. Nếu dùng giấy dán tường không hợp màu sẽ mất đi vẻ đẹp của căn nhà. Tùy thuộc vào từng căn phòng, giấy dán tường có thể bị phai màu hoặc rách. Trước khi chọn giấy dán tường, cần xem xét nó sẽ ra sao sau 3,5 hay 10 năm từ khi dán. Đừng vội vàng vì đã dùng giấy dán tường thì không thể thay ngay trong ngày một ngày hai.

Cân nhắc trước khi dùng giấy dán tường

Sửa nhà sẽ nhanh chóng

Sửa cả ngôi nhà không hề dễ và chẳng hề nhỏ như mọi người lầm tưởng. Trên mạng thường có những clip nói về sửa nhà trong 48 tiếng. Thực tế có thể họ làm theo kịch bản với sự hỗ trợ của một nhóm chuyên nghiệp cùng với chủ nhà. Sửa nhà là chuyện quan trọng. Bởi vì nó tác động đến bộ mặt cả căn nhà, từng căn phòng bên trong. Vì vậy chủ nhà phải tính toán, dự trù chi phí. Bên cạnh đó lên phương án thiết kế, nhờ tư vấn, thuê thợ. Quá trình này đôi khi kéo dài vài ba tháng trời.

Ngôi nhà sẽ tăng giá trị khi làm thêm bể bơi

Có suy nghĩ làm thêm bể bơi sẽ tăng giá trị căn nhà sẽ là sai lầm. Nếu như sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm thì có bể bơi là hợp lý. Nhưng sống ở nơi có khí hậu lạnh về mùa đông thì chủ nhà sẽ không dùng được vào những ngày lạnh. Ngoài ra còn mất chi phí để bảo trì bể bơi.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định kiến thiết lại ngồi nhà mình, thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé. Tham khảo các công ty chuyên về xây dựng và sửa chữa nhà cửa cũng là một cách hay. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân hay bạn bè thân quen để có một quyết định sáng xuất nhé.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *