Phong thủy Phong thủy văn phòng

Những loại cây thu hút tài lộc nên để ở phòng làm việc

Cây trang trí văn phòng
5 phút, 58 giây để đọc.

Cây xanh không những giúp ta cảm thấy thoải mái mà nó còn có tác dụng đối với lĩnh vực phong thủy, giúp thu hút tài lộc. Trong một căn nhà hay một văn phòng làm việc nếu bày trí cây xanh thì sẽ giúp căn phòng trở nên dễ chịu hơn. Vậy bạn đã biết những loại cây nào nên để ở văn phòng của mình chưa? Bạn đừng nghĩ cây để văn phòng thì để cây nào cũng được nhé. Cần phải chọn lựa cây thật kĩ để phù hợp phong thủy, còn giúp bạn thăng tiến trong công việc và có nhiều năng lượng làm việc hơn nữa đó, cùng xem những loại cây phù hợp cho phòng làm việc nha!

Cây Kim Tiền chiêu hút tài lộc

Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài. Nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục. Sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng). Thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống. ên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích.

Cây kim tiền hút tài lộc

Cây Ngọc Bích mang lại sức khỏe và may mắn

Ngọc bích hay còn được gọi là phỉ thúy, cây may mắn, cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Đúng với cái tên “ngọc bích” của nó, cây mang một vẻ đẹp xanh mượt, thuần khiết với những chiếc lá mọng nước màu xanh non cùng với hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Đây là loài cây bản địa Nam Phi, hiện nay được trồng rất phổ biến trong các ngôi nhà và công. Rìa lá ngọc bích có thể có màu đỏ khi chúng ta đưa ra ánh sáng mặt trời.

Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài. Chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng. Ngọc bích thuộc hành “kim” chính vì vậy bạn nên đặt cây ở hướng tây hoặc hướng bắc. Để thu hút tài lộc, may mắn về tiền tài. Và ngược lại, bạn nên tránh đặt cây hướng Đông Nam để tránh xảy ra xung đột, hao tài, tốn của.

Cây ngọc bích

Cây Phất Dụ giúp thu hút tài lộc

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây Kim ngân mang đến sự thịnh vượng và may mắn

Cây kim ngân để bàn làm việc thường là những loại cây kim ngân nhỏ gồm 2 loại là kim ngân thủy sinh và kim ngân mini. Cây kim ngân để bàn có giá trị làm đẹp trang trí cho bàn làm việc của bạn sinh động hơn. Giảm khí thải văn phòng, cây kim ngân tạo không khí thoáng đãng trong không gian làm việc. Mặt khác cây kim ngân để bàn làm việc sẽ làm cho công việc của bạn trở nên suôn sẻ. Mang lại nhiều may mắn và thành công hơn, về tiền tài thì sẽ ổn định hon.

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây Tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… Mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc. Cây kim ngân phù hợp với cả 12 con giáp, cây mang lại vượng khí và không khắc bất kỳ tuổi nào. Nhưng cây kim ngân hợp nhất với tuổi tuất, người tuổi tuất vốn thông minh nhanh nhạy. Nếu trồng 1 cây kim ngân tại nơi làm việc sẽ củng cố được vị thế của mình. Gia tăng tầm ảnh hưởng đối trong công việc. Mặt khác công việc của người tuổi tuất sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Cây kim ngân để bàn

Cây Cọ cảnh giúp hút khí độc

Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại Cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường.

Cây Đại Đế Vương thích hợp cho người lãnh đạo

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc. Giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Các đồ vật trang trí góc văn phòng phổ biền như lọ hoa, vật dụng xinh xắn, đồ handmade… Từ lâu vẫn đang được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng trang trí cho góc làm việc của mình. Tuy nhiên gần đây dân văn phòng đang ưu chuộng. Và săn lùng một số loại cây cảnh văn phòng vừa đẹp và vừa đem lại tài lộc cho họ. Trên đây là một số loại cây mà chúng tôi khuyên bạn nên để ở phòng làm việc để thu hút thành công cũng  như đem lại sự thoải mái khi làm việc. Chúc bạn có một văn phòng làm việc như ý nhé!

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *