Kinh nghiệm Kinh nghiệm khi xây nhà

Những lỗi nhỏ hay bị bỏ qua khiến WC thấm nước

3 phút, 3 giây để đọc.

Sau một thời gian sử dụng nhà vệ sinh nhiều gia đình xuất hiện hiện tượng WC nước, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia chủ. Trong quá trình sử dụng do nhiều yếu tố mà nhà vệ sinh có các vết ố vàng, toả ra mùi khó chịu. Để lý giải nguyên nhân vì sao nhà vệ sinh lại sảy ra tình trạng như vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng không đáng có như vậy.

Trong quá trình xây dựng, có một số giai đoạn hay bị bỏ qua dẫn đến tình trạng hư hỏng và cách khắc phục trở lên rất khó khăn. Bên cạnh đó là những nguyên nhân khác tác động lên nhà vệ sinh của gia đình bạn. Để khắc phục được tình trạng trên gia chủ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao để kịp thời sửa chữa.

Những lý do khiến WC thấm nước

Nước bẩn từ khu vệ sinh sẽ gây ra các vết ố vàng cho trần tầng dưới, tỏa ra mùi hôi. Chỉ chiếm diện tích nhỏ trong nhà nhưng khu vực WC hay gặp sự cố nhất. Đó là nơi được sử dụng với tần suất cao và tiếp xúc nhiều với nước nên sàn. Trần và các thiết bị dễ bị hư hỏng. Một trong những sự cố gây ra hậu quả khó chịu là ngấm nước ở tường và xuống tầng dưới. Có một số sai sót phổ biến nhưng ít người để ý gây ra hiện tượng này.

Những lý do khiến WC thấm nước

Mạch sàn nhà bị bong tróc. Những nhà vệ sinh qua quá trình sử dụng lâu, cọ rửa vệ sinh nhiều sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Khi đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới. Do đó, khi WC có hiện tượng thấm nước, bạn hãy kiểm tra kỹ các mạch nối gạch. Nếu mạch đã quá cũ, bạn hãy dùng dao nhọn cạo sạch. Sau đó, bạn mua xi măng trắng, bột trát về đi lại mạch. Sau khi hoàn thành. Bạn để cho các vết nối khô trước khi sử dụng. Nếu không làm vậy, nước chảy sẽ làm các xi măng, bột trát bị bở và bong.

Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ trong quá trình xây dựng

Trong nhà vệ sinh, gia chủ sẽ phải lắp nhiều thiết bị như vách kính. Móc treo khăn, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa… Việc thi công không chuẩn xác sẽ dẫn tới nứt gạch. Hoặc thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần. Nếu các vết nứt gạch không quá lớn. Bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.

Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ

Mối nối của vòi nước, bồn rửa bị lỏng. Trong WC có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc chạy xuyên qua trần, sàn nhà. Do thi công hoặc sử dụng lâu, các mối nối bị lỏng lẻo hoặc mòn rỉ. Khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường. Cách khắc phục đơn giản nhất là vặn chặt đầu nối đó, chít keo các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối. Bạn lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong, hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh. Để không bỏ lỡ các bài viết về kinh nghiệm khi xây nhà, hãy cùng theo dõi Theb8s để cập nhật những bài viết mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *