Phong thủy Phong thủy sân vườn

Những lưu ý giúp bố trí đài phun nước trong sân vườn hợp phong thủy

đài phun nước
4 phút, 51 giây để đọc.

Ngày nay, trong thiết kế sân vườn, rất nhiều các gia đình thường bố trí thêm đài phun nước. Đài phun nước vừa giúp tô điểm thêm cho thẩm mỹ của tổng thể căn nhà, vừa hỗ trợ điều hòa vận khí trong gia đình. Vì vậy, việc bố trí đài phun nước sao cho hợp phong thủy nên cân nhắc đầy đủ các yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, bản mệnh của gia chủ,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi bố trí đài phun nước trong sân vườn hợp phong thủy để mang lại tài lộc cho gia đình nhé.

Vai trò của đài phun nước trong phong thủy

Nước là khởi nguồn của sự sống. Nước là tượng trưng cho nguồn năng lượng của tự nhiên, sinh khí lành, vận may trong phong thủy. Nếu như sân vườn của bạn mà không có nước thì có lẽ dã thiếu đi một yếu tố phong thủy quan trọng giúp sinh điềm lành, vượng khí. Để có thể tạo được đài phun nước hợp phong thủy bạn nên xem vào vị trí xây dựng, kiểu dáng, chất liệu mà còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh,… của chủ nhà.

Lựa chọn hình dáng

Khi bố trí hệ thống đường thủy trong sân vườn thì nên chú ý để cho dòng nước có những uốn khúc mềm mại, quanh co từ phía trước chảy lại cửa trước của nhà ở. Tránh để nước chảy theo hướng ngược lại vì sẽ tạo sự thất thoát vận khí.

Thiết kế đài phun nước phải thiết kế các loại Thủy hình – dạng tròn. Có 3 lý do cho việc này:

Tránh gió và tích tụ khí

Đài phun nước trong thiết kế sân vườn nên thiết kế hình tròn, bốn bề hướng thủy. Đồng thời phải hơi hướng về hướng của các loại vật kiến trúc xung quanh nhà. Thiết kế như vậy có thể tàng phong tụ khí. Nhờ đó tăng cảm giác mới mẻ và dễ chịu cho không gian cư trú.

phong thủy sân vườn

Tạo sự sạch sẽ

Nếu như thiết kế các đài phun nước, bể bơi ao hồ thành dạng kênh dài nước sâu thì chất nước sẽ khó giữ được sạch sẽ, sẽ bị ngưng tụ, ô nhiễm. Sách cổ gọi loại hình thiết kế như vậy là “thâm Thủy lao bệnh”. Do vậy, ao vũng, bể phun nước cũng phải được thiết kế theo hình dạng tròn. Tâm tròn hơi lồi lên một chút vì hình tròn không dễ lưu trữ bụi và các chất bẩn mà lại dễ làm sạch. Hơn nữa điều này có lợi cho sự an toàn.

Trong nhà vườn đẹp, nếu thiết kế đài phun nước, bể bơi, ao vũng thành hình vuông, hình thang, hình rãnh thì dễ tạo nên độ sâu mà không nhìn thấy đáy. Do đó sẽ rất nguy hiểm cho những người thích bơi lội và chơi trong nước. Đặc biệt là trẻ nhỏ. Còn những thiết kế hình tròn là tương đối an toàn.

Có lợi cho sức khỏe

Nếu như các đài phun nước, bể bơi, ao vũng bể cảnh mà thiết kế ngoại hình có các góc nhọn ở hướng chiếu thẳng cửa ra vào thì sẽ dễ tạo nên sự phản chiếu ánh nắng mặt trời vào nhà do tác dụng quan học của mặt nước. Theo phong thủy học thì hiện tượng phản xạ như vậy không có lợi cho sức khỏe của con người.

Lựa chọn vị trí đặt

Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy nên thường được đặt ở trước cửa. Đặt lệch về bên trái theo hướng từ bên trong nhìn ra. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng là cách giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà. Tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đặc biệt, đối với các khách sạn, nhà hàng, công ty… khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả.

Nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối trong nhà. Vì vậy mà bạn cũng nên đặt gần khu vực nơi có cây. Sẽ giúp cây cối phát triển tốt tươi, tạo nguồn sinh khí cho cả khu vườn.

lựa chọn hướng hợp phong thủy

Ngoài ra sự mất cân bằng trong kiến trúc còn có thể chữa lại bằng đài phun nước nếu như bạn chọn đúng vị trí cho nó. Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất trong thiết kế sân vườn là phía trước ngôi nhà. Đặt lệch bên trái hoặc bên phải tùy diện tích đất. Nước trước núi sau là quy luật trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy.

Lựa chọn hướng đặt

Về việc bố trí hướng chảy của nước, bạn cần lưu ý hướng nước chảy đi từ phía bạn là không tốt, mà tốt nhất là chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào nhà ở. Vì như vậy sẽ gây ra sự phân tán năng lượng không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước tồn có ở trong đài.

Nếu xét theo phong thủy thì nước có thể phát huy ưu điểm tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ. Ở hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ thuận lợi cho giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Còn nếu như nằm ở phía Đông thì lại tốt cho xây dựng sự nghiệp cũng như thực hiện ước mơ của gia chủ.

Tags: , , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *