Phong thủy Phong thủy sân vườn

Những nguyên tắc giúp thiết kế sân vườn hợp phong thủy trở nên dễ dàng hơn

thiết kế sân vườn
4 phút, 11 giây để đọc.

Trong văn hóa phương Đông, phong thủy luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Trong xây dựng nhà ở, việc thiết kế sân vườn sao cho hợp phong thủy cũng được các chủ nhà chú trọng. Mỗi một cá thể trong khu vườn nếu bày trí và thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng khác nhau. Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu một số những nguyên tắc trong thiết kế sân vườn để biến nơi này trở nên vừa thẩm mỹ, vừa phù hợp với phong thủy của ngôi nhà nhé.

Vì sao nên thiết kế sân vườn hợp phong thủy?

Việc sắp đặt, bố trí sân vườn theo phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa đối với gia đình. Không chỉ tạo nên cảnh quan thư thái mà còn thu hút tài lộc và vượng khí vào nhà. Vậy sân vườn theo phong thủy đúng nghĩa là gì?

Việc bố trí phong thủy sân vườn là một sự sắp xếp có chủ đích các tiểu cảnh sân vườn như hồ cá, cây cảnh, hòn non bộ, các loại cây xanh, hoa. Theo kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy, một sân vườn phong thủy sẽ tạo ra rất nhiều ích lợi tốt đẹp đến với gia chủ. Để sắp xếp sân vườn tốt đòi hỏi gia chủ phải am hiểu về nguyên tắc phong thủy ngũ hành. Nó sẽ giúp cho các năng lượng vận khí hài hòa, ngũ hành thêm tương thông.

cảnh quan sân vườn

Sân vườn luôn là nơi tạo ra sự cân bằng các vận khí và sự hài hòa về ngũ hành âm dương. Nó cũng là nơi tạo nên sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Với một sân vườn được thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân căn nhà có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Những nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Cổng nên có kích thước cân xứng

Cổng nên mở hướng vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Bảo quản cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ.

Nên xây cột đá hai bên cổng. Cổng hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lối đi nên thiết kế theo dạng uốn lượn

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại, nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo tạo cho người đi lại có cảm nhận khu vườn rộng ra, có chiều sâu tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính.

Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Chọn vật liệu, kiểu dáng: Tránh những vật có bề mặt không bằng phẳng. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng…

Hàng rào nên thiết kế phù hợp về chiều cao

Không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Nếu điều này xảy ra sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng. Dẫn tới hướng vào nhà của âm khí.

những nguyên tắc

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt.

Nên đặt thêm các đồ vật trang trí

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng: Trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *