Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Những sai lầm cần tránh khi thuê thợ thi công sửa nhà

Những sai lầm cần tránh khi thuê thợ sửa nhà
5 phút, 19 giây để đọc.

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, nhất là ở những thành phố lớn, nhà cửa được thiết kế hiện đại và nhanh chóng nắm bắt theo xu hướng. Dù vậy, đâu đó vẫn có những ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Khi đó, gia chủ sẽ cần cải tạo sửa chữa lại ngôi nhà của mình. Hầu hết với những ngôi nhà cần cải tạo nhiều thì gia chủ không thể tự sửa chữa được do vậy chủ nhà bắt buộc phải thuê đội ngũ thợ thi công.

Nhưng không phải chỉ cần có đủ chi phí là đã có thể cải tạo lại ngôi nhà một cách ưng ý. Trong nhiều trường hợp, vì không tìm hiểu kỹ về thợ và không thường xuyên giám sát thợ,…nhiều gia chủ phải mất thêm những khoản tiền không đáng. Thậm chí nếu gặp thợ kém cỏi, không có tâm nhiều nhà phải đập đi sửa lại. Vì vậy để hạn chế hết mức những rủi ro có thể xảy gia, ngoài lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận, chủ nhà cũng cần tham khảo kinh nghiệm của người đi trước. Dưới đây là một vài sai sót được chia sẻ từ người dùng trên mạng xã hội Reddit bạn có thể tham khảo để tránh mắc sai lầm tương tự.

Thanh toán hết chi phí trước khi thi công

Khi sửa nhà, nhiều gia chủ có thói quen thanh toán hết chi phí trước khi xong công việc. Hoặc cũng có những đội ngũ yêu cầu thanh toán tiền trước mới tiến hành thi công. Tuy nhiên việc này dễ gây rủi ro khi đội ngũ thợ thi công của bạn không uy tín. Vì vậy bạn có thể lựa chọn thanh toán sau hoặc chỉ thanh toán nếu có hợp đồng và thông tin đầy đủ rõ ràng.

Sai lầm khi thanh toán hết chi phí trước cho thợ thi công

Ví dụ từ một người dùng Reddit có tên Joeroloff chia sẻ: “Bạn tôi cơi nới thêm diện tích nhà và muốn làm với chi phí rẻ nhất. Một anh chàng đã đến nhận việc cho nhóm của mình, làm xong phần móng thì biến mất. Sai lầm lớn nhất của bạn tôi là đã ứng hết tiền công cho người thợ này, và họ đã không bao giờ gặp lại nhau nữa”

Bị thợ thi công ăn bớt chi phí

Bị thợ lạm dụng quỹ là trường hợp xảy ra khá nhiều. Khi chủ nhà không nắm được kiến thức trong lĩnh vực này rất dễ bị thợ sửa lừa bịp như nói tăng giá tiền nội thất, mua hàng dởm,…Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra tiến độ và tham khảo thị trường trước khi quyết toán.

“Tôi đưa cho một người thợ gần 10 nghìn đôla để lắp tủ bếp. Anh ta đã nói dối về việc đặt hàng, giả mạo tài liệu và kho chứa hàng. Đến lúc phải lắp tủ, anh ta thừa nhận không đặt cái tủ đó, mà đặt cái tủ khác.

Khi gọi điện trực tiếp cho nhà sản xuất, tôi phát hiện ra anh ta vẫn chưa trả tiền. Sau khi tôi phải trả trực tiếp cho nhà sản xuất để có một số bộ phận của tủ. Anh chàng kia trả để có một số bộ phận khác, chiếc tủ của tôi mới hoàn thành”, Demas513 kể.

Chủ nhà cần tham khảo giá cả trước khi quyết toán

Không tìm hiểu kĩ trước khi thuê thợ

Tôi gọi một thợ sửa ống nước để sửa phòng tắm. Khi tôi về nhà thì thấy có vết nứt lớn ở giữa sàn phòng tắm và nhiều vết trầy xước khắp bồn tắm. Sàn nhà là một mớ hỗn độn, dường như vừa có một cuộc chiến giữa người thợ chính và thợ phụ. Họ để lại cho chúng tôi một tờ giấy viết tay: ‘Việc không thể hoàn thành do có một số vấn đề’.

Những người thợ thi công này là nhân viên của một dịch vụ sửa ống nước nhỏ. Tôi nhiều lần gọi đến để phản ánh sự việc. Nhưng không ai nhấc máy, cuối cùng tôi đành bỏ cuộc. May mắn thay, những người hàng xóm đã giúp đỡ. Cuối cùng sau một năm tôi cũng sửa xong nhà tắm. Tôi vẫn băn khoăn về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Từ đó, tôi cũng rút kinh nghiệm không bao giờ để những người thợ ở nhà mình mà không có chủ nhà”, Ongow23 cho biết.

Không giám sát trong quá trình thi công

“Chúng tôi thuê một nhóm thợ lát sàn gỗ cho ngôi nhà mà chúng tôi chuẩn bị chuyển đến. Chúng tôi đã đặt sẵn những tấm ván sàn bằng gỗ sồi. Người thợ đã cắt những tấm gỗ to thành những mảnh ngắn hơn để dễ lắp. Anh ta cũng không sử dụng keo, chỉ ghép chúng lại với nhau. Vì vậy trong vài tuần sử dụng, các mảnh ván sàn đã tách ra.

Chủ nhà nên kiểm tra quá trình thi công thường xuyên

Công việc lát sàn được thực hiện vào buổi tối, khi chúng tôi không ở đó. Khi chúng tôi phát hiện ra thì đã quá muộn. Tất nhiên sau đó, tôi đã có cuộc tranh cãi rất lớn với người thợ về việc ai sẽ trả tiền cho những sai sót của anh ta. Cuối cùng tôi phát hiện ra anh ta vốn là một cảnh sát trưởng. Và không có kinh nghiệm trong việc đặt sàn gỗ cứng”, Mortimer56 cho biết.

Nghe qua lời giới thiệu của bạn bè mà không tìm hiểu

“Tôi bắt đầu sửa nhà tắm khi con trai chuẩn bị chào đời. Việc sửa chữa được ước tính trong 5 tháng. Nhưng đến khi con tôi 8 tháng tuổi, họ mới hoàn thành việc sửa chữa. Thậm chí, đến khi nhận nhà, tôi vẫn phải sửa chữa thêm một chút.

Nhìn chung, công việc họ làm không đạt yêu cầu của tôi. Thậm chí, nếu tự làm tôi có thể chỉ mất 1/4 số tiền bỏ ra. Việc sửa chữa cũng diễn ra nhanh hơn và đẹp hơn. Tất cả chỉ vì tôi đã thuê một công ty thuộc về một người bạn của bạn tôi. Tôi đã tin tưởng lời giới thiệu của người bạn mà không tìm hiểu kỹ công ty kia”, Spike_africa cho biết.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *