Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Những thông tin bạn nên biết về thiết kế ngoại thất

Thiết kế ngoại thất
4 phút, 4 giây để đọc.

Đã bao giờ bạn tự băn khoăn rằng “như thế nào mới được coi là một ngôi nhà đẹp hay chưa?”. Quan điểm thẩm mỹ của từng người là không giống nhau. Tuy nhiên vẫn sẽ có một mẫu số chung nào đó để quyết định. Nói đến thiết kế và thi công nhà cửa, người ta thường nghĩ ngay đến việc thiết kế nội thất. Đó là cách trang trí phòng ốc, cách sắp xếp các đồ đạc nội thất. Hoặc cũng có thể màu sơn của từng phòng. Tuy nhiên một căn nhà đẹp thì phải đảm bảo đẹp từ bên trong ra bên ngoài. Vậy bạn đã biết gì về thiết kế ngoại thất hoặc là bạn đã từng nghe qua chưa?

Thiết kế ngoại thất là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn phát triển hớn hơn và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Thiết kế ngoại thất là gì

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Đảm bảo và phù hợp với phong thủy

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những yếu tố cần xem xét như: Hướng: đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ…Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…), các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình. Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…

Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí…Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi, phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Đảm bảo về tính thẩm mỹ

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt, đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Phù hợp với tài chính của gia chủ

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Lưu ý khi thiết kế cổng và hàng rào

Về thiết kế cổng và hàng rào, trước tiên bạn cần đảm bảo yếu tố an ninh, tuyệt đối an toàn cho các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm về yếu tố thẩm mĩ. Tạo sự hòa hợp về màu sắc, kiểu cách và hình dáng với toàn bộ ngoại thất bên ngoài. Hiện nay, kiểu hàng rào thưa đang rất được ưa chuộng vì nó giúp cho gia chủ.Vì tạo không gian kết nối với bên ngoài mà vẫn đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho căn nhà.

Ngoại thất đẹp, ấn tượng nhưng đồng thời với nó nội thất tương xứng sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bên cạnh thiết kế ngoại thất,

Một không gian nhà đẹp tạo hợp phong thủy tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ. An cư thì mới lập nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *