kiến thức phong thủy Phong thủy

Những vị trí để hoa tươi cần biết để thu hút tài vượng

Hoa tươi giúp tăng thêm tài vượng
5 phút, 36 giây để đọc.

Hoa tươi là vật trang trí có tính thẩm mỹ cao và hầu như đều được mọi người ưa thích. Việc chọn hoa tươi phù hợp với sở thích của mọi người là yêu cầu hàng đầu nhưng chọn hoa như thế nào và vị trí để hoa tươi ở đâu cho hợp phong thủy cũng cần được quan tâm.

Trong phong thủy, hoa tươi có nhiều ý nghĩa đặc biệt, tương ứng với mỗi vị trí để hoa hợp lí. Để hoa tươi đúng chỗ sẽ giúp tăng tài vượng, hạnh phúc và tăng tình cảm cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó cũng cần tránh những loại hoa tươi có ý nghĩa không vui hoặc làm giảm tài sắc cho mọi người.

Nhiều loài thực vật hiện rất được ưa chuộng để trang trí cho nơi ở như cây lưỡi hồ, trầu bà, dương xỉ… Những cây này hút các chất thải độc hại, cung cấp lượng khí tốt, giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. Xét từ góc độ phong thủy, thì việc trồng cây, hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành và tụ tài chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ.

Hoa tươi làm cho môi trường sống trong gia đình trở nên tươi đẹp, vượng tài. Mang lại cảm giác tự nhiên, ấm áp và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, cần chú ý những yếu tố phong thủy nhất định để gia đình luôn hạnh phúc và nhiều tài vận. Không nên chưng những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ hay màu sắc ảm đạm trong phòng ăn.

Để hoa tươi trong nhà theo phong thủy thêm tài lộc cho gia đình

Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều thích hợp cắm, trồng hoa. Bình hoặc chậu hoa tươi trong phòng khách mang lại sức sống cho không gian. Chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của chủ nhà với xã hội đang tốt đẹp. Phòng ăn cũng thích hợp cắm hoa trên bàn ăn. Mục đích cải thiện tình cảm quan hệ với người thân trong gia đình. Phòng bếp cũng là nơi có thể trưng bày hoa tươi. Nhưng hoa sẽ nhanh héo hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ. Khi hoa héo úa nên bỏ hoặc thay mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Để chậu hoa tươi có tán lá rộng ở vị trí Tài vị

Tài vị tức chỗ góc tường nằm trên đường chéo với cửa phòng. Sở dĩ trong khoa học phong thủy gọi đó là Tài vị do vị trí này là nơi thích hợp nhất. Đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều sinh khí nhất trong nhà. Nói chung, để chậu cây có tán lá rộng ở vị trí Tài vị trong nhà rất có lợi cho việc tích tụ sinh khí. Đặc biệt càng có thể thúc đẩy tích tụ tài khí. Từ đó đạt hiệu quả vượng tài cho gia đình.

Để bên cạnh những vật dụng có tính Thủy vị

Mọi người đều biết thuộc tính ngũ hành của hoa tươi là Mộc. Cây xanh và hoa tươi để bên cạnh những vật dụng dạng nước và những đồ trang trí dạng nước trong nhà. Ví dụ như máy nước nóng lạnh, thiết bị làm ẩm, bể cá… Hình thành thế lưu thông ngũ hành Thuỷ Mộc tương sinh. Điều này có lợi cho việc nâng cao tài vận. Trong phong thuỷ thì Thủy chủ tài, Thủy lưu thông thì sinh sôi nảy nở không ngừng. Còn tài lưu thông thì tài lộc dồi dào.

Nên để hoa tươi cạnh vật dụng có tính thủy vị

Để cạnh Hỏa vị sẽ được quý nhân phù trợ

Hỏa vị nói ở đây chủ yếu là chỉ đồ điện trong nhà. Ví dụ như ti vi, máy tính, tủ lạnh… và bài vị tổ tiên. Cây xanh và hoa tươi bày cạnh Hỏa vị trong nhà hình thành cách Mộc Hoả thông minh Mộc Hỏa tương sinh. Tượng trưng cho tài vận của gia trạch được quý nhân phù trợ mà đời sống ngày càng khá giả.

Để hoa tươi giữa Thủy vị và Hỏa vị

Bố cục trong nhà của rất nhiều gia đình đều tồn tại cách cục Thủy Hỏa tương xung. Có thể do hiện nay giá nhà đất quá cao, diện tích quá nhỏ hẹp. Ví dụ, máy tạo độ ẩm để quá gần bài vị tổ tiên, bể cá cảnh để quá gần ti vi. Thủy chủ tài, Hỏa chủ danh, Thủy Hỏa tương xung thì tài mất danh bại. Vậy phải hóa giải như thế nào để biến cái bất lợi thành có lợi? Chỉ cần bày thêm chậu cây xanh hoặc lọ hoa tươi ở giữa Thuỷ vị và Hoả vị là được.

Để hoa tươi những chỗ hợp mệnh lý

Theo khoa học phong thủy bát tự, nói chung người nào có ngũ hành ưa Mộc thì cây xanh hoặc hoa tươi nên bày ở phía Bắc của ngôi nhà. Để hình thành cách Thủy sinh Mộc hoặc bày ở phía Đông Mộc vượng. Người nào có ngũ hành ưa Hỏa thì nên bày ở phía Bắc. Để hình thành cách Mộc hóa Thuỷ mà sinh Hỏa, hoặc ở phía Nam thành Mộc sinh Hỏa.

Hoa tươi nên đặt ở nơi hợp mệnh lí

Người nào có ngũ hành ưa Thổ thì bày ở phía Nam thành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người nào có ngũ hành ưa Kim thì bày hoa cảnh thân thảo ở phương tứ ngung để Thổ sinh Kim. Người nào có ngũ hành ưa Thủy thì bày hoa cảnh thân gỗ ở phương tứ ngung. Mục đích để khắc chế Thổ bảo vệ Thủy.

Hoa tươi ở phòng ăn cần loại vui tươi, hương thơm nhẹ, ở phòng khách cần loại có tầm nhìn mở rộng

Ngoài ra, phòng ăn là chốn riêng tư sum họp hạnh phúc gia đình. Nên chưng những loại hoa lá vui tươi, hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc. Ví dụ như hoa hồng, lan, huệ, cúc. Không nên chưng những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ hay màu sắc ảm đạm trong phòng ăn. Chúng sẽ gây chứng khó tiêu, biếng ăn, không khí gia đình tẻ nhạt như sầu đông, violet,…

Cắm hoa ở phòng khách cần có tầm nhìn mở rộng phóng khoáng. Không bị hạn hẹp, gò bó, không gây sự nhàm chán đơn điệu. Ví dụ như hoa loa kèn, hoa ly, hoa cẩm chướng,… Phòng ngủ cắm hoa lan sẽ làm lưu thông không khí, tốt cho tình cảm vợ chồng. Còn những loại hoa hướng dương, mẫu đơn, giò phong lan nhẹ nhàng rất thích hợp cho phòng học trẻ em.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *