kiến thức phong thủy Phong thủy

Những vị trí để tủ lạnh phù hợp cần biết

Đặt tủ lạnh ở vị trí khuất hợp phong thủy
4 phút, 8 giây để đọc.

Trong cuộc sống, tủ lạnh là vật dụng hầu như đều cần thiết đối với mọi người, mọi nhà. Nhiều người thường để tủ lạnh ở không gian trống hay tiện lợi cho nhu cầu của mình. Nhưng nếu để không đúng vị trí phù hợp phong thủy sẽ đem đến những ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Để biết được những vị trí hợp lí để tủ lạnh, cần hiểu rõ một vài quy luật và đặc tính trong phong thủy. Điều này không chỉ giúp gia chủ gặp vận may mà còn tránh được nhiều tác động xấu đến người trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những vị trí để tủ lạnh phù hợp.

Đặt tủ lạnh hợp phong thủy để tránh ảnh hưởng đến gia chủ

Đặt tủ lạnh ở vị trí bất tiện không chỉ gây mất mỹ quan của nhà bếp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ theo phong thủy. Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh và đều biết về công dụng mà nó mang lại cho cuộc sống. Tuy nhiên, ít ai biết hay quan tâm đến vấn đề đặt tủ lạnh ở vị trí nào mới hợp phong thủy.

Không những vậy, nếu chẳng may đặt tủ lạnh ở những nơi kiêng kỵ sẽ còn mang lại những điều không may cho gia chủ. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy trong phong thủy, đặt tủ lạnh như thế nào mới đúng?

Để tủ lạnh hợp phong thủy

Có ý kiến cho rằng nên kê tủ lạnh ở hung vị. Dùng hàn tính của tủ để trấn áp hung tinh. Giảm bớt lực sát thương của chúng đối với người trong nhà. Ý kiến khác lại nhấn mạnh rằng tủ lạnh tuyệt đối không thể đặt ở hung. Vì “hung vị nên tĩnh không nên động”. Tủ lạnh vận hành 24 giờ liên tục, rất dễ kích động hung tính. Hung tính mạnh lên, sức phá hoại lớn hơn, dễ khiến gia chủ gặp bại vận.

Cả hai ý kiến này đều có điểm hợp lý nhưng phong thủy nhà ở thì cát hung bất định. Phương vị hung cũng không phải tuyệt đối. Mỗi năm do sự thay đổi vị trí các sao mà hung tinh, cát tinh cũng không đồng nhất. Hung vị năm này có thể là cát vị năm khác và cát vị năm này thì sang năm lại thành hung vị.

Để tủ lạnh trong nhà bếp phù hợp nhất

Tủ lạnh thuộc hành Kim, còn bếp thuộc hành Hỏa. Nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng. Bởi vì Hỏa khắc Kim nên sẽ tiết chế được tính Hỏa ở không gian này. Chính vì thế, đặt tủ lạnh ở trong nhà bếp là tốt nhất.

Không bố trí sát bên hoặc phía đối diện bếp nấu

Đúng là vị trí tốt nhất của tủ lạnh là ở nhà bếp. Song không phải ở đâu cũng có thể đặt được. Chính xác là không được kê tủ lạnh quá gần bếp nấu hay ở phía đối diện. Lý giải điều này, là vì khí nóng của bếp khi sử dụng tỏa ra và hơi lạnh từ tủ lạnh là xung khắc với nhau quá mạnh.

Cần để tủ lạnh đúng phong thủy để mang vận may cho gia chủ

Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Không những vậy, theo phong thủy nhà bếp thì cách bố trí này cũng phần nào gây ra sự không thuận hòa, hay có mâu thuẫn trong gia đình.

Để trong phòng khách là đại kỵ với người mệnh Kim

Có nhiều gia đình đã đặt trong nhà bếp một tủ lạnh rồi, nhưng lại còn đặt thêm một cái nữa ở phòng khách. Điều này tiện thì có tiện nhưng lại là đại kỵ với người mệnh Kim. Như ban đầu đã nói, tủ lạnh thuộc hành Kim, nên việc tăng Kim trong nhà sẽ dẫn đến vận hung. Gia chủ dễ gặp phải nhiều điều không may. Để hóa giải bớt điều này mà vẫn có thể đặt tủ lạnh ở phòng khách chính là cho tủ lạnh vào một cái tủ gỗ.

Không để tủ lạnh chéo với cửa ra vào, nên chọn vị trí khuất

Trong phong thủy, tủ lạnh được gọi là “Tài khố”, tức kho của. Nên khi đặt tủ lạnh trong phòng khách, tuyệt đối không được đặt tủ ở vị trí chéo với cửa ra vào. Cũng không nên đặt ở vị trí đối diện. Như thế sẽ khiến tài lộc, của cải trong gia đình không ổn định. Thậm chí còn làm hao tài khí, thất thoát tiền của, công danh đi xuống. Vì thế, nên chọn những vị trí khuất để đặt tủ lạnh. Như vậy vừa có thể làm tăng tài vận, vừa hạn chế được vấn đề thất thoát tiền của.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *