Tệ Nạn

Phá tan đường dây cờ bạc lớn ở thành phố Hồ Chí Minh

Phá tan đường dây cờ bạc lớn ở thành phố Hồ Chí Minh
3 phút, 45 giây để đọc.

Phá tan các đường dây đánh bạc tại các thành phố lớn mới thấy quy mô lớn đến mức nào. Các đường dây đánh bạc hoạt động ngày càng tinh vi,phát triển trên diện rộng. Các đối tượng cầm đầu biết sử dụng các tài khoản giao dịch qua hệ thống mạng. Việc giao dịch diễn ra dễ dàng với lượng người tham gia đông ở nhiều nơi khác nhau. Việc phát hiện và xử lí vi phạm của các đối tượng này rất khó với cơ quan chức năng. Đặc biệt là trên địa bàn dân cư đông như thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng với chiến thuật phá án, hiểu biết công nghệ thông tin công an thành phố phá tan đường dây cờ bạc lớn. Chúng tôi thấy rằng điều đó giúp tình hình an ninh trật tự được giữ vững hơn.

Phá tan đường dây đánh bạc lớn, bắt các đối tượng liên quan

Phá tan đường dây đánh bạc lớn, bắt các đối tượng liên quan
Tang vật thu được của vụ án

Chiều 15/4, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn. Do Nguyễn Vũ Anh Tuấn (sinh năm 1990, ngụ quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu. Trước đó, vào ngày 13/4, tổ công tác của Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh phát hiện, bắt quả tang Trịnh Hữu Vượng (sinh năm 1969, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh) nhận phơi đề của các đại lý cấp dưới, con bạc qua tin nhắn điện thoại. Để chuyển lên đại lý cấp trên tổ chức đánh bạc ăn thua bằng tiền. Mở rộng điều tra đến nay, Công an bắt, tạm giữ 8 đối tượng có liên quan trong đường dây.

Cục Cảnh sát hình sự cho biết thêm, ngày 13/4, Tuấn đã nhận số tiền phơi đề gần 500 triệu đồng. Số tiền này thu được từ các đối tượng, đại lý cấp dưới để tổ chức đánh bạc. Đường dây do Tuấn cầm đầu đã hoạt động trong thời gian gần 3 năm. Trong thời gian hoạt động thu về với số tiền giao dịch hơn 300 tỉ đồng. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu tang vật gồm:  Máy tính tiền, thẻ ngân hàng, hơn 800 triệu đồng, 14100 USD và nhiều tài liệu có liên quan.

Cách thức hoạt động của nhóm tội phạm

Cách thức hoạt động của nhóm tội phạm
Đối tượng liên quan trong đường dây

Qua điều tra, Công an bước đầu xác định, khoảng giữa năm 2018, Tuấn tạo nhiều nhóm tin nhắn của điện thoại với các đối tượng Kim, Ngọc và một số đối tượng khác để nhận lô, số đề từ các đại lý cấp dưới. Sau đó, Tuấn đưa lên nhóm tin nhắn để cùng đại lý khác đánh bạc, nhận tiền “cò” chênh lệch.  Ban đầu, Tuấn trực tiếp nhận phơi đề từ các đại lý cấp dưới, rồi chuyển đại lý cấp trên. Đến giữa năm 2019, do phơi đề nhiều và số tiền đánh bạc lớn nên Tuấn thuê người. Ngô Phùng Anh Đào đứng ra quản lý việc nhận phơi của đại lý cấp dưới, con bạc. Sau đó, “đàn em” này chuyển lên cho đại lý cấp trên và tính toán tiền cá cược thắng thua.

Từ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định tạm giữ đối với Trịnh Hữu Vượng, Nguyễn Vũ Anh Tuấn, Ngô Phùng Anh Đào, Đỗ Thị Thiên Kim Đỗ Thị Thiên Kim Trần Tú Bảo Ngọc, Đỗ Thị Ngọc Liễu, Lê Trường Sơn. Để nhận, chuyển phơi đề, Tuấn còn tạo ra mỗi nhóm riêng trên mạng với từng đại lý cấp trên. Tuấn là người chủ động tạo nhiều nhóm tin nhắn trên điện thoại với các đối tượng. Đó là Đỗ Thị Thiên Kim, Trần Tú Bảo Ngọc, Đinh Thị Cẩm Tiên và một số người khác để nhận lô, số đề từ đại lý cấp dưới. Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp cùng Công an thành phố điều tra mở rộng vụ án. Những kẻ liên quan trực tiếp trong đường dây sẽ phải chịu tội.

Nguồn: cand.com.vn

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *