Thiết kế Thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn

phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn
4 phút, 20 giây để đọc.

Khi bắt đầu bất kỳ dự án thiết kế nội thất hay ý tưởng về không gian sống của mình sau này, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách thiết kế nào? Tôi thích phong cách nào? Phong cách nào là phù hợp với không gian sống của tôi? Phong cách nào sẽ làm cho tôi thoải mái? Dù bạn đang trang trí phòng đơn hay toàn bộ ngôi nhà, biệt thự hay chung cư thì phong cách thiết kế sẽ quyết định và làm thay đổi không gian vốn có của cả căn hộ. Dưới đây là những mẫu căn hộ được thiết kế nội thất theo những phương án khác nhau nhưng đều rất gần gũi và phù hợp với phong cách căn hộ đặc trưng ở Việt Nam.

Thiết kế căn hộ theo bảng phối màu đa sắc

Được thiết kế bằng cách nhấn nhá qua bảng màu đầy màu sắc lạc quan nhằm truyền tải năng lượng tích cực. Nội thất ngôi nhà theo phong cách hiện đại; điểm nhấn là bức tranh tại phòng khách mang không khí của biển, gió, cát. Bộ sofa màu xám mang đậm cá tính; một chiếc bàn trà bọc da màu nâu thể hiện sự tinh tế, còn chiếc ghế bập bênh lại cho ta cảm giác thư thái.

Thiết kế căn hộ theo bảng phối màu đa sắc

Phòng ăn sử dụng bộ bàn ăn dài, chất liệu gỗ tự nhiên tương phản so với đảo bếp bằng đá cẩm thạch. Trong khi đó phòng ngủ Master nằm kề phòng khách; thay vì có tường phân chia nhưng kiến trúc sư đã sử dụng hệ vách kính giúp căn hộ trở nên rộng hơn và lấy ánh sáng nhiều hơn. Bên trong phòng ngủ còn được bố trí bộ đèn ngủ lạ mắt. Giải pháp hệ vách kính cũng được áp dụng cho phòng ngủ của con. Cả hai phòng ngủ master và phòng ngủ con đều bố trí song song với không gian đảo; bếp kết nối hệ bàn ăn.

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, tối giản

Là sự chuyển động những gam màu sắc của biển xanh và sự bình yên; một sự phối trộn giữa phong cách hiện đại và tối giản. Phòng khách với điểm nhấn là bức tường phong tại phòng khách bằng gỗ vừa có chức năng trang trí vừa ngăn cách không gian thờ tổ tiên. Kiến trúc sư muốn không gian này tận dụng ánh sáng; và gió tự nhiên nên đã bố trí quạt trần phần cánh làm bằng gỗ.

Thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích hạn chế

Đây là kiểu căn hộ có diện tích nhỏ (dưới 50m2) đã xuất hiện cách đây vài năm tại các thành phố lớn; nên giải pháp thiết kế ưu tiên tận dụng công năng sử dụng cho chủ nhà Phòng khách; và khu vực ngủ nhìn chung sẽ được liên thông với nhau; nhưng sẽ ngăn cách bằng bức tường kính di động, khi không sử dụng chúng sẽ được mở ra để trở thành 1 không gian rộng lớn.

Vì mong muốn không gian nôi thất nhỏ gọn này vừa tình cảm vừa chất lượng nên kiến trúc sư ứng dụng giải pháp nội thất bền vững; và cũng không kém phần bắt mắt điển hình như một vài chi tiết trang trí cho phòng ngủ.

Thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích hạn chế

Căn hộ với lối trang trí hòa hợp thiên nhiên

Khi bước vào, chúng ta sẽ cảm giác ấn tượng với các hoa văn trang trí; và cây xanh được đưa vào không gian sống. Thiết kế của căn hộ được phối hợp giữa phong cách hiện đại; và phong cách Victoria tạo điểm nhấn từ ngay lối vào và phòng khách.

Để đáp ứng được lối bài trí này, kiến trúc sư đã sơn tường xám nhưng cân bằng lại nhờ màu sàn gỗ; từ đó sẽ dễ phối hợp các đồ nội thất và phụ kiện đi kèm. Phòng ngủ thiết kế đơn giản và tiết chế đặc biệt không để kệ và tivi bên trong.

Căn hộ với phong cách thiết kế không gian mở

Việc phân chia không gian cho căn hộ là điều cần thiết khi bạn thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại. Bạn có thể kết hợp không gian bếp và phòng khách với nhau một cách có chủ ý; sẽ giúp bạn có thêm diện tích cho các không gian khác.

Ánh sáng được xem là yếu tố trọng yếu trong các phong cách thiết kế nội thất hiện đại; đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này; các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế cửa sổ nhiều hơn; và bố trí các rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu qua và làm sáng căn phòng. Ánh sáng có tác dụng tạo nên cảm giác mạnh mẽ và hoàn thiện thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Không gò bó, không nặng về mặt hình thức; thống nhất các chi tiết với nhau là điều có ở không gian của phong cách hiện đại, không gian mở.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *