Phong thủy Phong thủy sân vườn

Phong thủy sân vườn đối với người mệnh Hỏa cần lưu ý những gì?

người mệnh Hỏa
6 phút, 23 giây để đọc.

Trong thiết kế thi công sân vườn nhà ở hiện nay, bên cạnh những yếu tố liên quan đến tính thẩm mỹ, sự hài hòa, tiện nghi sử dụng thì phong thủy cũng là một điều mà nhiều chủ nhà rất quan tâm. Người ta tin rằng việc thiết kế sân vườn theo bản mệnh sẽ giúp đem lại những điều may mắn cho gia đình. Vậy đối với người mệnh Hỏa, khi thiết kế sân vườn cần lưu ý những điểm gì? Nên trang trí hòn non bộ và những loại cây nào để mang lại vượng khí tốt? Nếu bạn là một người mệnh Hỏa thì chắc chắn bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Là những người có quyết tâm cao, nhiều hoài bão. Một khi quyết định cái gì là sẽ hành động ngay cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt. Là những người ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Họ cởi mở, ở một số người có tính cách hướng nội. Tuy nhiên, đa phần người mệnh Hỏa hướng ngoài và năng nổ.

Là người rất chủ động trong mọi công việc, có tính trách nhiệm cao khi được giao phó hay phải hoàn thành công việc. Họ là người không cần phải đốc thúc và tự mình hoàn thành xuất sắc công việc một cách hoàn hảo nên gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và được trọng dụng.

Người mệnh Hỏa có tính tình nóng nảy như lửa đốt nên cái gì cũng phải nhanh gọn, gấp rút nên đôi khi họ khá thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Điều này cũng đôi khi dẫn họ đến thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ.

đặc điểm tính cách

Là những người thích rất nhiều thứ, đam mê tìm tòi nhiều thứ nhưng cả thèm chóng chán. Mau nản và mau từ bỏ khi cảm thấy hơi khó khăn.

Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, khoa trương, tham hư vinh và hiếu chiến. Đôi khi sự bướng bỉnh hiếu chiến của họ làm họ tổn thất không nhỏ trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Các năm sinh của người thuộc mệnh hoả bao gồm:

 • Mậu Tý sinh năm 1948
 • Kỷ Sửu sinh năm 1949
 • Bính Thân sinh năm 1956
 • Đinh Dậu sinh năm 1957
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Bính Dần sinh năm 1986
 • Đinh Mão sinh năm 1987
 • Giáp Tuất sinh năm 1994
 • Ất Hợi sinh năm 1995

Những điều cần biết về thiết kế sân vườn cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành về tương sinh thì Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ… Vì vậy những người mang mệnh Hoả đặc biệt thích hợp với các yếu tố thiên nhiên. Do đó việc thiết kế sân vườn lại càng tăng thêm vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên cần lưu ý một số yếu tố trong sân vườn như sau:

Nên thiết kế theo hướng nào?

Các hướng tốt cho người mệnh hoả gồm: Hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Vì vậy khi thiết kế sân vườn, cổng ra vào, thác nước hay non bộ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

Màu sắc tương sinh tương khắc

Để suy ra được màu sắc hợp với người mệnh Hoả thì người ta sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể chia làm các nhóm màu sau.

Màu tương sinh

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa.

Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

thiết kế sân vườn

Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Màu tương khắc

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ

Căn cứ vào hai nhóm màu này mà khi thiết kế sân vườn ngoài việc sử dụng đá theo tỷ lệ phù hợp với diện tích sân vườn thì ta còn có thể lựa chọn màu sắc và chủng loại đá sao cho phù hợp phong thuỷ.

Những loại cây nên trang trí để đem lại tài lộc

Màu tương sinh của mệnh hoả là màu xanh lá cây, do vậy việc lựa chọn cây cho sân vườn không mấy khó khăn. Tuy nhiên, mệnh hoả có màu sắc bản mệnh là đỏ và cá sắc độ màu gia giảm theo tông màu đỏ, chính vì thế mà việc sử dụng xen kẽ một số cây bụi có màu sắc đỏ, hồng, hồng tím…vừa làm điểm nhấn rực rỡ giữa khu vườn xanh ngát lại càng giúp tăng thêm vượng khí cho khu vườn.

Những loại cây nên trang trí để đem lại tài lộc

Gợi ý 7 loại cây được ưa chuộng trong sân vườn dành cho người mệnh Hoả:

 • Cây Phát Lộc Hoa
 • Cây Vạn Lộc
 • Cây Phú Quý
 • Cây Hoa Trạng Nguyên
 • Cây Huyết Dụ
 • Cây Hồng Môn
 • Cây Đuôi Công

Hòn non bộ

Con số số hợp với người mệnh Hỏa là 3, 4, 9; đại kỵ với số 1. Khi làm bất kỳ việc gì liên quan đến con số thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số 1. Khi thi công hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Thế non bộ với số 1 là thế độc phong, với số 3 hoặc 4 là các thế đa phong. Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy non bộ thì không nên làm số chẵn. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là làm có 3 ngọn.

Ngoài ra khi trang trí nên kết hợp trồng nhiều cây xanh xung quanh hòn non bộ. Các cây trồng nên chú ý chọn loại cây có sức sống tốt, phát triển chậm và thể cắt tỉa hay tạo hình. Điều này vừa giúp tăng sự thẩm mỹ cho công trình lại mang đến thêm vượng khí cho gia chủ.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *