Giải pháp kiến trúc Kiến trúc

Sân vườn hiện đại cùng những độc đáo và giá trị mạng lại

Sân vườn hiện đại cùng những độc đáo và giá trị mạng lại
4 phút, 39 giây để đọc.

Cuộc sống càng ngày càng phát triển, hiện đại hơn, thẩm mỹ của con người cũng ngày càng thay đổi theo từng ngày. Trong đó, phong cách thiết kế sân vườn cũng có nhiều chuyển biến theo xu hướng hiện đại hơn. Phong cách thiết kế này cũng càng ngày nhận được nhiều sự ưu ái bởi sự sang trọng, đơn giản và phù hợp với thẩm mỹ hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những đặc điểm và giá trị mà phong cách thiết kế sân vườn hiện đại mang lại đã thu hút và nhận được sự yêu thích của nhiều người mà theb8s.com chia sẻ sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Sơ lược về lịch sử thiết kế sân vườn hiện đại

Ngược lại với những kiến trúc vườn cổ điển, thì kiến trúc sân vườn hiện đại không có những khoảng không gian rộng lớn. Mà thay vào đó là những “tiểu cảnh” nho nhỏ nhưng đầy tinh tế. Thổi hồn cho không gian sống. Bởi vì diện tích nhỏ vì vậy việc tính toán các tiểu cảnh nhỏ. Và các yếu tố tiểu cảnh cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng. Vừa đảm bảo ý nghĩa vườn bao trùm hết không gian vườn. Vừa đảm bảo tối đa chức năng mang đến không gian sống thư giãn, relax cho gia chủ.

Sơ lược về lịch sử thiết kế sân vườn hiện đại

Xu hướng thiết kế vườn này có từ những năm 1950 – 1960. Bắt nguồn từ sự thay đổi về xã hội như trên. Ở thời kỳ này sân vườn hiện đại vẫn còn ảnh hưởng nhiều kỹ thuật tạo hình khối táo bạo của phong cách thời kỳ phục hưng. Nhưng càng về sau sân vườn hiện đại càng tinh tế hơn, có chiều sâu hơn.

Những điểm độc đáo của thiết kế sân vườn hiện đại

Thiết kế sân vườn hiện đại có cách sắp xếp tối giản

Cho đến nay, thiết kế sân vườn hiện đại phát triển khá đa dạng cả về lượng và chất. Cũng do điều kiện diện tích không rộng lớn như trước nên thiết kế vườn chú trọng vào việc tối giản các loại cây. Chỉ lựa chọn những loại cây “đắt” cho không gian vườn đó. Làm nổi bật lên vẻ đẹp “tinh tế” của kiến trúc khu vườn – kiến trúc căn nhà.

  • Trong diện tích vườn có sự sắp xếp tinh tế và có tính tổ chức kiểm soát khung cảnh cao. Làm nổi bật nên vẻ đẹp của kiến trúc.
  • Cây xanh phần lớn dừng lại ở cây bụi – tầm thấp và cây cao hẳn – cây tầm cao vượt hẳn lên. Cây xanh phần lớn là những cây có hình dáng thẳng tắp. Màu sắc nhã nhặn hài hòa với kiến trúc biệt thự, kiến trúc căn nhà.
  • Sân vườn hiện đại thường tạo ra 1 -2 điểm nhấn tập trung riêng cho sân vườn. Tạo điểm liên kết cho khu vườn. Nhưng khi tách riêng chúng lại là những điểm vườn độc lập riêng.

Thiết kế sân vườn hiện đại có nội thất sang trọng

Thiết kế này thường được sử dụng các loại vật liệu hiện đại. Như: sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ, bê tông, kim loại,… Xích đu, giàn hoa, bàn ghế, mái chòi,… cũng sử dụng khá phổ biến trong thiết kế thi công sân vườn. Thay vì việc tiếp khách trong không gian phòng khách thì mẫu vườn sẽ là một không gian lý tưởng khi tiếp đón các vị khách

Tạo sự hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng

Hoàn toàn có thể khẳng định là thiết kế sân vườn hiện đại. Là sự kết hợp giữ yếu tố kỹ thuật và yếu tố thẩm mỹ. Với các góc vườn nhỏ hẹp, hay thường được gọi là “góc chết”. Thì phong cách vườn hiện đại cũng mang đến cho ngôi nhà những “tiểu cảnh mini” xinh xắn. Đảm bảo có sự hài hòa giữa các mảng không gian với nhau. Từ không gian ban công, không gian cầu thang,… đến không gian góc vườn nhà,… Tất cả đều là những góc độc lập nhưng chúng lại tôn lên vẻ đẹp kiến trúc nhà ở thật hài hòa, sinh động.

Ý nghĩa của thiết kế sân vườn hiện đại

Đối với giá trị thẩm mỹ của ngôi biệt thự

Đối với giá trị thẩm mỹ của ngôi biệt thự

Ngày nay, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng mà hơn thế ngôi nhà còn là nơi thể hiện tính cách, đẳng cấp của mỗi gia đình. Vì vậy nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà của con người ngày càng tăng lên. Bên cạnh kiến trúc bên trong của ngôi nhà thì kiến trúc bên ngoài cũng vô cùng quan trọng. Bởi vẻ bề ngoài sẽ là yếu tố phản ánh trước nhất thông qua thị giác của người khác. Hiểu được điều này chúng ta sẽ càng thấm được vai trò của khung cảnh xung quanh, của sân vườn với nét đẹp chung của cả ngôi nhà.

Đối với sức khỏe và đời sống tinh thần của con người

Sân vườn chính là một phần bên ngoài của ngôi nhà. Là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Là nơi gia đình bạn có thể ngồi trò chuyện, tổ chức các chương trình và hoạt động ngoài trời. Do đó, nếu có phương án bố trí không gian sân vườn hợp lý cho ngôi biệt thự sẽ giúp gia chủ tận dụng được tốt không gian vui chơi cho các thành viên của gia đình mình.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *