Giải pháp kiến trúc Kiến trúc

Sân vườn mini đẹp ngây ngất và những phong cách khác biệt

Sân vườn mini đẹp ngây ngất và những phong cách khác biệt
4 phút, 29 giây để đọc.

Nhu cầu nhà ở cũng tăng theo thời gian mà diện tích đất lại không hề tăng, dẫn đến hiện nay nhà có diện tích nhỏ là chiếm số lượng lớn. Đặc biệt tại các thành phố lớn, không gian sống chật chội, các nhà chung cư phát triển nên đa số đều có diện tích nhỏ. Sau mỗi ngày làm việc vất vả, căng thẳng chắc hẳn ai cũng muốn khi về nhà thì sẽ có một không gian thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên để thư giản đúng không nào? Nhưng nhà lại khá nhỏ thì làm sao để có không gian thoải mái này? Vậy thì hãy tham khảo những cách thiết kế sân vườn mini rất phù hợp với nhà có diện tích nhỏ mà theb8s.com chia sẻ sau đây nhé!

Đặc điểm, đặc trưng sân vườn Mini

Đặc điểm, đặc trưng sân vườn Mini

Không giống như những phong cách sân vườn khác, sân vườn mini không cần đầu tư quá nhiều chi phí. Không tốn diện tích. Không tốn nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Bố trí nhỏ gọn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thư giãn của mọi thành viên trong gia đình. Để thiết kế được sân vườn mini phù hợp thì người thiết kế phải hiểu bố cục ngôi nhà. Sắp xếp vị trí các đồ vật, cách bài trí và màu sắc không gian xung quanh. Các sân vườn này còn có tác dụng làm sinh động, nổi bật đồng thời che đi những vị trí xấu trong ngôi nhà bạn.

Các phong cách thiết kế sân vườn Mini

Để có một mẫu thiết kế sân vườn mini tuy không tốn quá nhiều thời gian nhưng cần có ý tưởng phù hợp. Dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo. Dù có diện tích hạn chế nhưng sân vườn mini vẫn biến hóa lung linh. Một số xu hướng làm sân vườn mini được ưa chuộng:

Vườn theo phong cách Châu Á

Những sân vườn theo phong cách châu Á có đặc trưng là diện tích với cây trồng nhỏ. Được lựa chọn tinh tế, do đó rất phù hợp với kiểu sân vườn mini. Những sân vườn theo phong cách châu Á có đặc trưng là diện tích với cây trồng nhỏ. Và được lựa chọn tinh tế. Do đó rất phù hợp với kiểu sân vườn này. Bạn nên tuân thủ yếu tố phong thủy như nước, sỏi đá, gỗ,… Lưu ý, cách thiết kế sân vườn mini, chăm sóc sân vườn theo phong cách Á Đông đòi hỏi sự cẩn thận hơn.

Vườn treo

Đây được xem là cách trang trí cực kỳ hiệu quả và hợp lý đối với sân vườn nhỏ. Những chậu cây xanh trên mảng tường giúp căn nhà trở nên xanh, đẹp và trong lành hơn. Vườn treo không tốn nhiều chi phí và công sức, gọn nhẹ, dễ di chuyển. Nên rất được ưa chuộng hiện nay. Vật liệu cho vườn treo cũng đa dạng và dễ kiếm. Từ những chai nhựa cũ, chậu, bồn sẵn có. Hoặc những giàn gỗ, sắt mỹ thuật để tạo thành khu vườn như ý. Cây trồng vườn treo là loại cây chơi hoa hoặc chơi lá. Cần biết kết hợp để khu vườn luôn xanh tốt quanh năm. Cần chú ý treo các loại chậu cây hoa phân tầng cao thấp hài hòa. Để mỗi loại cây thu được ánh sáng hợp lý, gần gũi với tự nhiên.

Vườn bên cạnh hàng rào

Nếu không có quá nhiều không gian để làm ra sân vườn lớn, tại sao bạn không tận dụng khoảng sân nhỏ bên cạnh hàng rào để làm ra một sân vườn cho gia đình. Hiện nay, thiết kế hàng rào từ cây xanh không còn là thiết kế mới lạ. Khi đã sở hữu hàng rào cây xanh tự nhiên, việc bạn cần làm là bài trí một bộ bàn ghế thư giãn ngay cạnh hàng rào. Đây là không gian xinh xắn để nghỉ ngơi, tiếp khách. Và còn là góc đọc sách lý tưởng trong những ngày thời tiết đẹp.

Vườn tối giản

Vườn tối giản

Điều tối kỵ khi trang trí sân vườn mini là sử dụng cây hay vật dụng trang trí quá lớn và cồng kềnh. Để tạo ra một sân vườn đẹp bạn chỉ cần lược bỏ những chi tiết rườm rà. Và đề cao phong cách tối giản là có thể tạo nên một khu vườn trong mơ.

Sân vườn mini đứng

Cách thiết kế sân vườn mini được áp dụng phổ biến không chỉ đối với sân vườn mini mà còn dành cho cả sân vườn thường là trang trí mảng tường xanh. Với phương pháp thi công vườn thẳng đứng bạn sẽ sáng tạo ra một mảng tường bằng màu xanh tự nhiên của lá cây. Cách thiết kế này giúp sân vườn của bạn trở nên ấn tượng, nổi bật hơn hẳn.

Vườn nhiều màu sắc

Khá nhiều người cho rằng sân vườn mini vốn sẵn màu xanh nên không quan tâm tới màu sắc khác. Nhưng thực tế, sử dụng màu sắc phù hợp sẽ tạo chiều sâu cho sân vườn. Từ đó giúp diện tích sân vườn có cảm giác rộng rãi hơn. Do đó, đừng ngại mà sáng tạo thêm nhiều màu sắc cho sân vườn của mình.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *