Phong thủy Phong thủy văn phòng

Sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy

Sắp xếp nội thất văn phòng
7 phút, 54 giây để đọc.

Theo phong thủy phương Đông, bố trí phòng làm việc tốt sẽ cho chúng ta có những không gian làm việc thoải mái. Từ đó có thể thăng hóa trong công việc. Phong thủy là yếu tố quan trọng trong văn phòng. Sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy là một việc tưởng đơn giản nhưng lại rất khó. Chính vì vậy mà chúng ta cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi sắp đặt những đồ dùng văn phòng này. Nếu văn phòng của bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì có thể tham khào bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp kiến thức cho các bạn.

Vai trò của sắp xếp nội thất trong phong thủy

Việc sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các nhà đầu tư luôn chú trọng đến. Vậy vai trò của yếu tố trong sắp xếp nội thất văn phòng là gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hôm nay quý khách hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Việc sắp xếp nội thất hợp phong thủy được xem là yếu tố khoa học. Một văn phòng làm việc được sắp xếp nội thất hợp phong thủy sẽ làm cho nhân viên có tinh thần làm việc thoải mái, từ đó sẽ thúc đẩy mọi người làm việc hăng say hơn, giúp gia tăng chất lượng công việc và mang lại thành công hơn cho công ty.

Vị trí ngồi làm việc hợp phong thủy sẽ tạo dựng cho nhân viên có tâm trạng thoải mái nhất khi làm việc. Vì vậy, mà chất lượng công việc sẽ được cải thiện rõ rệt, giúp nhân viên có những ý tưởng bứt phá hơn trong công việc. Việc sắp xếp nội thất hợp phong thủy sẽ mang lại cho người sử dụng nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc cũng như sự phát triển của công ty.

Việc sắp xếp nội thất hợp phong thủy giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài cho công ty. Tất nhiên, các nhân viên đều muốn làm việc trong môi trường thoải mái, tiện nghi, chuyên nghiệp nhất để phát huy được hết năng lực cho bản thân.

Vai trò của nội thất văn phòng

Cần hiểu rõ về chọn và sắp xếp nội thất văn phòng

Phong thủy Phương Đông cho rằng, cách bố trí, sắp xếp các vật dụng, trang thiết bị ở nơi làm việc tạo ra một trường năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hiểu rõ công việc của bạn. Vì vậy, hiểu rõ những ảnh hưởng của việc bài trí sẽ giúp bạn bố trí phòng làm việc một cách hợp lý và cân đối, từ đó tạo ra trường năng lượng tích cực giúp công việc và cuộc sống được tốt hơn.

Chọn bàn làm việc phải phù hợp

Chon chất liệu bàn

Đầu tiên, việc chọn lựa một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo của mình một cách hữu hiệu. Bạn nên sử dụng không gian riêng này để cân bằng với môi trường làm việc tổng thể xung quanh. Chẳng hạn nếu sếp bạn là người khó tính, thì bạn có thể làm dịu bớt tính khó chịu của người đó bằng cách sử dụng bàn làm việc bằng gỗ có màu kem nhạt hay nâu.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn bàn làm việc, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố như loại bàn đó có tạo sự thoải mái cho bạn, giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác sẽ làm việc hay không? Về chất liệu bàn làm việc, thông thường người ta thích chọn loại gỗ tốt (gỗ thích, gỗ sồi, gỗ tếch, gỗ thông..), lý do là bề mặt sáng loáng, bóng mượt của gỗ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress.

Ngày nay, một số văn phòng hiện đại, người ta lại thích dùng bàn bằng kim loại. Tuy nhiên, bạn không nên dùng ghế cũng làm bằng kim loại (kim loại mang năng lượng sắc bén và xuyên thấu). Vì cơ thể bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái.

Bạn nên ngồi trên một chiếc ghế gỗ hay ghế bọc da. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trên bàn làm việc. Không nên bài trí đồ nội thất bằng kim loại kết hợp với thủy tinh. Điều này sẽ tạo ra những mâu thuẫn gay gắt và tình trạng không ổn định. Tốt nhất là nên kết hợp kim loại, thủy tinh với gỗ hay ván ép.

Chọn nội thất phải phù hợp

Kích thước bàn phải phù hợp

Kích thước của bàn làm việc cũng rất quan trọng. Một chiếc bàn làm việc lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên, ngồi ở một chiếc bàn quá lớn sẽ khiến cho bạn không thể với tới các vật phẩm đặt ở xa. Khi đó quyền lực của bạn sẽ bị sút giảm.

Một số yếu tố để xác định bàn làm việc có phù hợp với vóc dáng của bạn hay không gồm: Khi đứng bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn. Khi ngồi trên ghế bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn. Mặt bàn đủ rộng để có thể đặt 1 tờ báo…

Thường kích thước của một bàn làm việc chuẩn khoảng 1,52 m x 0,76 m. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thường là 1,82 m x 0,83 m. Hình dạng của bàn làm việc cần phải phù hợp với công việc đặc thù của bạn.

Thường thì người ta chọn bàn hình chữ nhật vì hình chữ nhật tạo ra năng lượng thổ. Hỗ trợ rất nhiều trong công việc trí óc. Tuy nhiên, hai bàn hình chữ nhật ghép lại với nhau sẽ tạo một năng lượng thổ rất mạnh. Bàn hình chữ L giúp người ta cảm thấy an toàn hơn so với bàn hình chữ nhật.

Ngoài ra, khi chọn ghế ngồi bạn cũng nên chú ý loại ghế có lưng ghế thích hợp. Người Trung Hoa rất quan trọng đến những yếu tố hỗ trợ từ phía sau. Vì thế lưng ghế phải là điểm tựa vững chắc cho bạn. Lưng ghế cao vừa đủ để hỗ trợ phần lưng trên cũng như phần lưng dưới của bạn

Tạo không gian làm việc tốt nhất

Khi chọn chỗ ngồi trong văn phòng. Bạn nên chọn cho mình một vị trí ngồi tốt nhất. Vị trí đó phải hội đủ 4 yếu tố sau đây:

  • Từ vị trí của bạn ngồi có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng. Điều này giúp bạn cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào văn phòng. Giúp bạn khả năng phản ứng kịp thời.
  • Bàn làm việc không nên kê gần sát cửa ra vào vì năng lượng ở cửa ra vào không ổn định và rất dễ thay đổi.
  • Nên chọn vị trí ngồi có bức tường kiên cố phía sau. Những trung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn. Bức tường kiên cố phía sau giúp bảo vệ những trung tâm này và làm cho năng lượng lưu thông một cách nhẹ nhàng khắp cơ thể bạn.
  • Cuối cùng nếu có thể được, nên chọn phòng làm việc có bức tường bên phải hay bên trái bạn. Với một bức tường bên cạnh, bạn chỉ cần quan sát mọi hoạt động xung quanh trong phạm vi 90 độ thay vì 180 độ!.

Hướng ngồi tốt cũng rất quan trọng trong thuật phong thủy. Bạn nên kê bàn làm việc sao cho bạn sẽ ngồi đối diện với đồng nghiệp/đối tác khi họ bước vào phòng làm việc của bạn.

Điều này sẽ giúp làm tăng thêm uy thế cũng như sự tự tin của bạn. Nếu không gian văn phòng không cho phép. Bạn hãy ngồi hướng ra cửa hay gắn gương lồi vào màn hình máy tính. Để có thể quan sát mọi việc phía sau lưng.

Tạo không gian làm việc hợp phong thủy

Khung cảnh xung quan chỗ ngồi

Ngoài ra, khung cảnh xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc. Cũng như cảm hứng của bạn. Về điểm này, bạn cần tránh các yếu tố sau:

  • Thứ nhất, sự hiện diện của một bức tường trống trước mặt. Bức tường trống tượng trưng cho một tầm nhìn hạn hẹp. Thiếu hiểu biết và cơ hội bị hạn chế. Bạn có thể trang trí bức tường đó bằng một bức tranh hay các chậu cây cảnh.
  • Thứ hai là tránh những “mũi tên độc”, đây là thuật ngữ dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn (góc tường, góc tủ). Có thể tạo ra một luồng năng lượng đối nghịch gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Nếu vị trí của bạn đặt ngay trước nguồn phát năng lượng đối nghịch này. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Bạn có thể hóa giải mũi tên độc đó bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu hay đặt một chậu cây. Một vật dụng có tác dụng hoà tan năng lượng đối nghịch đó.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *