Kiến thức xây dựng Xây dựng

Sơn nước cùng với ưu điểm và cách sử dụng hợp lý

Sơn nước cùng với ưu điểm và cách sử dụng hợp lý
3 phút, 27 giây để đọc.

Một ngôi nhà thì được xây lên từ nhiều thành  phần khác nhau. Có rất nhiều yếu tố khác nhau khiến cho ngôi nhà trở nên xinh đẹp hơn trong mắt gia chủ và những người tới thăm nhà. Phần móng nhà quyết định độc chắc chắn, nội thất tô điểm lên vẻ đẹp cho căn nhà và cả tâm hồn của gia chủ. Còn sơn nhà thì lại khác, nó mang đến cho người nhìn nhiều cảm xúc khác nhau dựa vào màu sơn phối với nội thất và cả kiểu nhà. Người ta hay bảo đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, loại sơn nước nào làm thế nào để có thể “nịnh” mắt, khiến cho gia chủ cảm thấy ưng ý và khách tới chơi khen là nhà đẹp.

Hôm nay, Kiến thức xây dựng chúng tôi sẽ mang đến cho quý bạn đọc một bài viết về kiến thức xử dụng sơn nước khiến cho ngôi nhà trở nên xinh đẹp hơn, mà giá cả lại vô cùng hợp lý nếu xử dụng có hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho chính mình nhé!

Sơn nước và các ưu điểm của nó

Tính thẩm mỹ: Nhắc đến sơn nước không thể không nhắc đến tính thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay, sơn nước rất đa dạng màu sắc. Mang đến nhiều sự lựa chọn cho các hạng mục ngoại thất, nội thất. Ngoài ra, bạn có thể khéo léo kết hợp. Pha trộn 2 màu sơn khác nhau để tạo thành một màu sắc cá tính, mới mẻ. Giúp không gian sử dụng thêm ấn tượng, độc đáo.

Tính bền bỉ: Các dòng sơn cao cấp hiện nay có khả năng bám dính tốt trên bề mặt tường, giúp bề mặt tường gia tăng khả năng chống thấm, chống mài mòn do tác động của môi trường và thời tiết, vừa giúp không gian sử dụng luôn bền đẹp, vừa rất an toàn.

Sơn nước và các ưu điểm của nó

Tuổi thọ lâu: Chọn đúng loại sơn, thi công đúng phương pháp. Xử lý bề mặt tường tốt thì sơn nước có tuổi thọ sử dụng 5 – 7 năm. Thời gian này còn được tăng lên nếu không gian sử dụng khô ráo, thoáng mát. Có điều hòa như phòng khách, văn phòng làm việc, phòng ngủ,…

Tính kinh tế: Sơn nước được đánh giá là có mức giá hợp lý. Rẻ hơn nhiều so với gạch ốp tường hay giấy dán tường. Do đó đây là giải pháp tiết kiệm cho các gia chủ trong việc xây mới hay sửa chữa nhà ở.

Cách tính lượng sơn nước cần dùng

  • Trước hết phải tính diện tích bề mặt tường cần thi công sơn nước.
  • Đối với bức tường có các chi tiết như cửa chính, cửa sổ thì tính diện tích các chi tiết này rồi lấy diện tích tường trừ đi diện tích các cửa vừa tính.
  • Lấy diện tích mới nhân với số lớp sơn cần thi công. Nên thi công ít nhất 2 lớp sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền nhất.
  • Kết quả vừa tính được sẽ được chia với số m²/l in trên hộp sơn, cho ra chính xác số lít sơn cần sử dụng để thi công công trình.

Cách tính lượng sơn nước cần dùng

Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm, bởi vì với mỗi dòng sơn của mỗi thương hiệu khác nhau. Sẽ cho ra kết quả không giống nhau. Cho nên, thông thường, những loại sơn chất lượng. Cao cấp sẽ cho ra kết quả thấp, tức là lượng sơn cần sử dụng ít. Đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn hẳn các loại sơn giá rẻ. Do đó, ngay từ đầu nên chọn sơn cao cấp chính hãng để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Sơn nước là loại vật liệu xây dựng mang tính ứng dụng ca. Góp mặt trong hầu hết công trình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính lượng sơn cần dùng cho một công trình. Đảm bảo chuẩn xác và tiết kiệm nhất.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *