BĐS Thế giới Thị trường BDS

Thị trường bất động sản London vẫn sôi động bất chấp Covid 19

Khu Hoàng gia Kensington, Chelsea, London
3 phút, 29 giây để đọc.

Trước tình hình bùng phát của đại dịch COVID 19 đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của cả thế giới bao gồm luôn cả thị trường bất động sản. Bấp chấp những hạn chế đi lại khóa khăn, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của người mua ở nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia của thị trường bất động sản London, Anh vẫn lạc quan về tương lai của thị trường bất động sản nơi đây. Theo báo cáo ghi nhận thì phân khúc bất động sản cao cấp của London trong năm 2020 đạt mức cao nhất trong 4 năm và dự kiến ​​vào năm 2022 sẽ tăng trưởng 7%, do nhu cầu trong nước và quốc tế tăng mạnh.

Thị trường bất động sản London vẫn sôi động

Bất chấp những hạn chế đi lại ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của người mua ở nước ngoài. Các chuyên gia vẫn lạc quan về tương lai của thị trường bất động sản London, Anh. Những ngôi nhà màu trắng nằm dọc các con phố của Khu Hoàng gia Kensington, Chelsea, London. Là khu thương mại có giá trị cao nhất và cũng là khu dân cư được săn đón nhiều nhất.

“Tỷ lệ khách hàng quốc tế mua nhà ở trung tâm London rơi vào khoảng 60 – 65%. Con số rất đáng kể. Trong đó, người Trung Đông chiếm 1/5. Họ có xu hướng muốn sở hữu căn nhà hơn là đầu tư”, Trưởng bộ phận bán hàng Khu dân cư London của Savills Edward Lewis cho hay.

Thị trường bất động sản London vẫn sôi động

Mặc dù những hạn chế về việc đi lại ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận thị trường bất động sản của người mua ở nước ngoài. Nhưng số lượng giao dịch hiện vẫn ở mức cao trong dài hạn. Theo báo cáo của công ty bất động sản Prime London Sales. Giá nhà ở trung tâm London đã tăng 0,3% trong năm nay.

Nhận định của Toby Johncox

“Tôi không nghĩ rằng đại dịch đã tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào bởi nhu cầu vẫn y nguyên như vậy trong 18 tháng qua. Nếu khác thì chỉ là khả năng thực hiện giao dịch của mọi người. Bởi các lệnh hạn chế”, Trưởng bộ phận bán nhà thế chấp của Enness Global Mortgages Toby Johncox nhận định.

Tại Anh, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản London từng bị đe dọa do hậu quả từ đại dịch COVID-19. Và sự ảnh hưởng của Brexit cũng được xem xét. Tuy nhiên, các dự án mới được xây dựng đều cho thấy sức hút sự quan tâm lớn từ thị trường quốc tế. Đặc biệt với những bất động sản dưới 1 triệu Bảng Anh.

Nhận định từ Andrew Quested

“Tôi nghĩ nhu cầu đang bị dồn nén. Khi mọi người được phép đi du lịch, họ sẽ có sự đổ xô tới mua bất động sản London. Bất kể thuế đối với người mua nước ngoài đã tăng 2% trong thời gian gần đây”, Giám đốc của Wellbelove Quested Andrew Quested cho biết.

Phân khúc nhà ở cao cấp tại London với các giao dịch trên 5 triệu Bảng trong năm 2020 đạt mức cao nhất trong 4 năm qua. Và dự kiến sẽ tăng trưởng 7% trong năm 2022. Bởi cả nhu cầu quốc tế và nội địa tăng cao.

Phân khúc nhà ở cao cấp tại London

Khu Hoàng gia Kensington, Chelsea, London

Khu hoàng gia Kensington và Chelsea (tiếng Anh: Royal Borough of Kensington and Chelsea, thường viết tắt là RBKC). Là một khu tự quản Luân Đôn trung tâm, mang tư cách là khu tự quản Hoàng gia. Đây là khu tự quản giàu có nhất ở Anh.

Đây là một đô thị mà theo thống kê 2001 của Liên hiệp Anh có mật độ cơ quan chính quyền địa phương dày đặc nhất tại Liên hiệp Anh. Với dân số vào khoảng 158.919, mật độ 13.244 người 1 km2. Với tổng diện tích vùng khoảng 12 km2. Đây là khu tự quản Luân Đôn nhỏ nhất, không bao gồm Thành phố Luân Đôn.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *