Phong thủy Phong thủy văn phòng

Thiết kế văn phòng tràn đầy năng lượng hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng
4 phút, 3 giây để đọc.

Lựa chọn một văn phòng làm việc tốt sẽ giúp bạn thăng hoa trong công việc và có thể đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên nếu bạn chỉ chọn văn phòng làm việc mà không thiết kế sao cho văn phòng làm việc của bạn hợp phong thủy và năng động hơn thì bạn khó có thể đạt hiệu quả cao trong công việc. Chính vì thế mà chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ về cách bố trí sao cho văn phòng làm việc của chúng ta có một không gian làm việc thoải mái nhất. Để có thể trang trí cho văn phòng thì bạn có thể tham khảo bài viết sau nha!

Một vài lời khuyên để thiết kế văn phòng năng động

Bạn dành rất nhiều thời gian làm việc tại văn phòng. Điều đó có nghĩa là bạn cần một không gian thật thoải mái và tiện lợi và phù hợp phong thủy để có năng lượng làm việc. Khi chọn văn phòng, bạn nên chọn không gian càng cách xa phòng ngủ càng tốt. Trên thực tế, thiết kế một văn phòng với một lối vào riêng biệt bên ngoài là lý tưởng nhất.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Vì điều này làm tiêu hao năng lượng, khiến bạn không được tỉnh táo. Tránh lắp máy lạnh đối diện với cửa chính.Vì như vậy sẽ khiến ngôi nhà không được tụ khí.

Nên đặt bàn làm việc cách xa cửa vì nếu quá gần sẽ bị sát khí quát nhiễu. Bàn làm việc nên có tường hỗ trợ phía sau và các ghế ngồi ở đây. Nên có chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc

Nếu sau lưng bàn làm việc của bạn là một cánh cửa. Thì trước mặt nên có một chiếc gương hay bất cứ một loại kim loại sáng bóng có thể bắt được hình ảnh (ví dụ như đồng). Để có thể quan sát những gì đang xảy ra sau lưng bạn.

Không được đặt bàn làm việc của bạn đối diện với bàn làm việc của người khác. Vì như vậy sẽ phát sinh năng lượng tiêu cực, tăng lập luận và đối đầu. Sau lưng bàn làm việc, nên treo một bức tranh vẽ ngọn núi hùng vĩ. Như là một chỗ dựa an toàn, vững chãi về tinh thần.

Tạo một điểm nhấn trong văn phòng là một yếu tố rất quan trọng. Trong việc thu hút năng lượng cho toàn bộ không gian.  Góc đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào phòng làm việc phải được lấp đầy bằng một yếu tố cao, mạnh mẽ. Ví dụ, bộ khung ảnh theo chiều dọc sẽ mang đến năng lượng tốt khi bước vào văn phòng.

Thiết kế lấy ánh sáng cho phòng làm việc

Theo thuyết phong thủy, ánh sáng trong văn phòng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc. Nếu các kiến trúc sư thiết kế giải pháp ánh sáng và bố cục nội thất hợp lý. Hợp phong thủy sẽ tạo được sự thoải mái cho các nhân viên lao động trong văn phòng đó.

Thiết kế lấy ánh sáng cho văn phòng

Việc tìm kiếm giải pháp ánh sáng văn phòng và điều phối ánh sáng. Sao cho hiệu quả nhất là điều không khó với các kiến trúc sư trong ngành. Nhưng vô cùng khó khan với những người không làm nhiều trong lĩnh vực. Ánh sáng tại nơi làm việc văn phòng phải nên kết hợp hài hoà giữa nguồn ánh sáng tự nhiên. Và nguồn sáng do hệ thống đèn xuyên sáng nhân tạo. Bởi theo thuyết phong thủy, ánh sáng là biểu tượng của mặt trời. Và vô cùng quan trọng cho sức khỏe.

Thuật phong thủy ánh sáng lấy từ tự nhiên hay từ đèn trang trí. Thường được sử dụng như một giải pháp căn bản để sửa chữa sai lầm cho sự mất cân đối của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng. Cho một khu vực chung và làm ảnh hưởng vào tâm linh. Và sự năng động của mọi người sinh hoạt trong khu vực đó.

Hiện nay đa phần các văn phòng thường sử dụng các vách ngăn đơn giản. Hoặc vách trang trí sáng trọng để phân chia khu vực cho từng nhân viên. Trong cùng một khối văn phòng có rất nhiều các vách ngăn cách và chia nhỏ khác nhau. Nó tạo ra cho mỗi người một không gian làm việc cá nhân riêng và độc lập. Cách bài trí này thường thịnh hành ở các nước Âu – Mỹ vì nó chú ý đến tính cá nhân riêng tư của nhân viên khi làm việc. Nhưng không phải văn phòng nào cũng thích hợp.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *