Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Tỉnh Đồng Nai yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 3 và 4

Tỉnh Đồng Nai yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 3 và 4
3 phút, 36 giây để đọc.

Tuyến đường vành đai 3 và 4 đã được chính phủ phê duyệt thi công vào năm 2011. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tỉ lệ phần trăm hoàn thành của dự án là rất thấp. Được biết đây sẽ là tuyến đường vành đai cao tốc đô thị, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc kết nối các tỉnh phía Nam nước ta, tạo ra cơ hội lớn để phát triển kinh tế cho các vùng trọng điểm. Mới đây chính quyền tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh đang có nhu cầu cấp thiết, phải hoàn thành nhanh chóng tuyến đường vành đai 3.

Đường vành đai là gì?

Đường vành đai (đôi khi được gọi là đường bao) là một đường bao trọn lấy nội đô. Nó có thể là đường cao tốc đô thị hoặc xa lộ. Mục đích để cho các phương tiện tránh việc phải di chuyển trực tiếp vào các đường phố thuộc khu vực nội đô của một thành phố hay vùng đô thị. Nó giúp được kết nối với các đường quốc lộ và tỉnh lộ. Thông qua các nút giao đồng mức hoặc khác mức tùy theo đặc điểm của từng đô thị.

Đường vành đai là gì?

Mục đích chính của loài đường này là tạo ra một tuyến đường nhanh hơn. Để các các luồng phương tiện có thể di chuyển từ hướng này tới hướng khác của thành phố; di chuyển từ thị trấn này tới thị trấn khác của một vùng đô thị; từ tỉnh này tới tỉnh khác. Đảm bảo không xung đột với luồng phương tiện di chuyển trong trung tâm của đô thị.

Chú ý không nên nhầm lẫn khái niệm đường vành đai và đường tránh. Đường vành đai có thể coi là một loại đường tránh. Nhưng không có định nghĩa ngược lại. Đường vành đai phải bao quanh đô thị. Trong khi đường tránh có thể chỉ là một trục đường hay đường vòng qua một phần của đô thị nhưng không bao trọn đô thị đó.

Dự án đường Vành đai 3 và 4 của tỉnh Đồng Nai

Cụ thể, ngày 8/7, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi họp với các sở ban ngành địa phương. Bàn về tình hình triển khai đầu tư 2 dự án. Bao gồm dự án xây dựng đường vành đai 3 và vành đai 4 trên địa bàn tỉnh.

Thông tin dự án

Tại cuộc họp, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đồng Nai cho biết, dự án đường Vành đai 3, đoạn qua địa bàn tỉnh này bao gồm 2 dự án thành phần 1A và 2A. Trong đó, dự án thành phần 1A hiện do bô Bộ GTVT là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện. Dự kiến chiều dài đoạn 1A đi qua địa phận Đồng Nai là 6,3 km, khởi công vào quý 4/2021. Tổng chi phí giải phóng mặt bằng dự kiến là 650 tỷ đồng.

Thông tin dự án 

Còn án thành phần 2A có tổng chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 835 tỷ đồng. Trên tổng mức đầu tư dự án hơn 2,2 ngàn tỷ đồng cho 5km. Hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT. Yêu cầu được chấp thuận bổ sung đoạn kết nối từ cao tốc Bến Lức – Long Thành đến đường vào KCN Ông Kèo. Đoàn đường dài khoảng 2,3km, kết nối với KCN và hệ thống cảng biển nhóm 5. Bên cạnh đó, đường Vành đai 4, đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai có tổng mức đầu tư dự kiến là 21.000 tỷ đồng. Chiều dài dự kiến là 45,5 km.

Tỉnh Đồng Nai thúc tiến dự án

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, hiện nay, nhu cầu cấp thiết nhất là phải nhanh chóng thực hiện đầu tư đối với dự án đường Vành đai 3. Đối với dự án đường Vành đai 4, đại diện chính quyền tỉnh Đồng Nai giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tiếp tục làm hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *