Kinh tế Thông tin kinh tế

UAE và một số quốc gia phát triển đồng tiền kỹ thuật số

UAE và một số quốc gia phát triển đồng tiền kỹ thuật số
4 phút, 24 giây để đọc.

UAE là một trong những quốc gia tiên phong ở vùng Vịnh trong đổi mới công nghệ. Thông qua các khoản đầu tư lớn vào trí tuệ nhân tạo và các chương trình không gian. Chiến lược phát hành tiền kỹ thuật số khiến UAE trở thành quốc gia mới nhất tham gia cuộc đua thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số ở vùng Vịnh, trong khi nhiều nước vùng Vịnh trước đó đã báo hiệu rằng họ sẵn sàng thử nghiệm các công nghệ này. nghệ thuật số.

Một số ngân hàng trung ương trên thế giới gần đây đã công bố các kế hoạch phát triển tiền kỹ thuật số tương tự. Đồng thời chỉ trích các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cùng với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và các Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Đang xem xét khả năng triển khai các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Để mang lại sự ổn định bền vững cho thế giới. Và khu vực này có tính đầu cơ cao.

UAE sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên vào năm 2026

Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ngày 12/7 thông báo quốc gia này sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên vào năm 2026. Kế hoạch của Ngân hàng Trung ương UAE bao gồm phát hành một loại tiền kỹ thuật số và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Thông qua sử dụng các giải pháp dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất.

UAE sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên vào năm 2026

Đây là một phần trong chiến lược năm 2023-2026. Nhằm đưa Ngân hàng Trung ương UAE nằm trong nhóm 10 ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới. UAE là một trong những quốc gia tiên phong tại vùng Vịnh về đổi mới công nghệ. Thông qua những khoản đầu tư khổng lồ vào AI và chương trình vũ trụ.

Năm 2019, UAE và Saudi Arabia từng tuyên bố tiến hành thử nghiệm một đồng tiền điện tử chung cho các giao dịch xuyên biên giới. Một số ngân hàng trung ương trên thế giới gần đây. Cũng thông báo các kế hoạch phát triển tiền kỹ thuật số tương tự. Đồng thời chỉ trích các đồng tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin.

Trung Quốc cũng bắt đầu thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Hồi tháng 3 vừa qua, Trung Quốc bắt đầu giai đoạn thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED); Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Anh đang xem xét khả năng triển khai các đồng tiền kỹ thuật số riêng nhằm mang lại sự ổn định cho khu vực có tính đầu cơ rất cao này.

Ra đời năm 2008, Bitcoin hiện là đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới. Từng có lúc vượt ngưỡng 60.000 USD/1 Bitcoin, song giá của loại tiền điện tử này đã trồi sụt mạnh thời gian gần đây do Chính phủ Trung Quốc có động thái mạnh tay nhằm kiểm soát hoạt động của tiền kỹ thuật số.

Trung Quốc cũng bắt đầu thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nga cùng tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số

Đầu tháng 7 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Nga chính thức thông báo thành lập nhóm thí điểm đầu tiên để thử nghiệm đồng Rúp kỹ thuật số. Quy tụ 12 ngân hàng của Nga. Ngân hàng tái xác nhận kế hoạch của Nga. Sẽ hoàn thành một nền tảng đồng Rúp kỹ thuật số nguyên mẫu vào cuối năm 2021 và triển khai thử nghiệm vào tháng 1/2022. Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ liên quan đến việc phát hành đồng Rúp kỹ thuật số và một số hoạt động khác.

Phó Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nga. Ông Olga Skorobogatova, nói rằng dự án đồng Rúp kỹ thuật số nhằm tạo ra cơ sở hạ tầng thanh toán mới. Giúp cải thiện tính khả dụng của các khoản thanh toán và chuyển tiền. Đồng thời giảm chi phí cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Bạn có thể xem thêm một số thông tin về thông tin kinh tế tại đây.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *