Kinh tế Thông tin kinh tế

Ủy ban châu Âu (EC) vừa phạt 2 hãng ô tô Đức lên đến 1 tỷ USD

Ủy ban châu Âu (EC) vừa phạt 2 hãng ô tô Đức lên đến 1 tỷ USD
3 phút, 20 giây để đọc.

Thông báo của EC nêu rõ, 3 công ty trên đã thông đồng để phát triển công nghệ lọc khí NO2. Tuy nhiên, Daimler không bị phạt vì công bố thông đồng này. Theo Ủy viên Cạnh tranh EU, Margrethe Vestager. Năm nhà sản xuất xe hơi bao gồm Daimler, BMW, Volkswagen, Audi và Porsche đang sở hữu công nghệ giảm lượng khí thải độc hại hiệu quả hơn. So với quy định của tiêu chuẩn khí thải của EU. Tuy nhiên, các hãng này không cạnh tranh để tận dụng hết tiềm năng của công nghệ này. Để lọc khí thải sạch hơn so với quy định của EU. Dưới đây là tình hình phạt của các hãng xe lớn thế giới tại EU.

BMW và Volkswagen bị phạt tổng cộng 875 triệu Euro

Ủy ban châu Âu (EC) vừa phạt 2 hãng ô tô Đức là BMW và Volkswagen tổng cộng 875 triệu Euro (tương đương 1 tỷ USD). BMW và Volkswagen bị phạt do vi phạm các quy định chống độc quyền. Thông qua việc hạn chế cạnh tranh trong lĩnh vực lọc khí thải ô tô chạy bằng diesel. Thông báo của EC cho biết, 3 nhà sản xuất ô tô Đức bao gồm Daimler, BMW và Volkswagen. Đã sở hữu công nghệ giảm lượng khí thải độc hại có hiệu quả vượt mức yêu cầu theo luật của châu Âu. Tuy nhiên, các hãng này đã thông đồng với nhau. Không cạnh tranh để tận dụng triệt để tiềm năng của công nghệ này.

BMW và Volkswagen bị phạt tổng cộng 875 triệu Euro

Thông tin về vụ việc

Daimler – hãng xe đã tiết lộ thông tin về vụ việc sẽ không bị xử phạt. Trong khi hai công ty còn lại phải chịu mức phạt tổng cộng 1 tỷ USD. Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU, bà Margrethe Vestager, nhấn mạnh quyết định của EC phạt các hãng trên về hành vi sai trái trong hợp tác kỹ thuật cho thấy rõ EC không dung túng các công ty thông đồng làm sai. Hiện tại, BMW đã chấp nhận quyết định của EC vàn nộp phạt 373 triệu Euro. Trong khi Volkswagen cho biết đang cân nhắc các hành động pháp lý chống lại quyết định này.

Bị áp mức phạt 502 triệu Euro, Volkswagen cho rằng EC đang đặt chân vào một lĩnh vực tư pháp mới. Theo đó lần đầu tiên xử lý vấn đề hợp tác kỹ thuật. như một hành vi vi phạm luật chống độc quyền. “EC xử phạt dù nội dung đàm phán giữa các hãng ô tô chưa được triển khai và không có khách hàng nào bị tổn hại”, Volkswagen nhấn mạnh.

Kể từ sau khi bê bối gian lận khí thải của Volswagen bị phanh phui năm 2015. Khiến hãng này rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Nhiều hãng sản xuất ô tô khác cũng bị nghi ngờ sử dụng những phương thức tương tự để gian lận khí thải. Trong đó có BMW. Đến nay, Volswagen đã chi trả hơn 32 tỷ Euro cho các khoản phạt. Các chi phí pháp lý và các khoản bồi thường liên quan bê bối này.

Hãng xe Đức Volkswagen

Lời kết

Chủ tịch Ủy ban điều hành – Margrethe Vestager lưu ý rằng đây là một trường hợpvi phạm mới. Cũng là lần đầu tiên cơ quan quản lý phát hiện sự thông đồng trong việc phát triển kỹ thuật. Đã gây ra một trường hợp vi phạm kinh doanh và phát triển bất hợp pháp. Sau sự việc này. Uỷ ban cũng đã ban hành một số hướng dẫn cần thiết để những phi vụ hợp tác sau này sẽ diễn ra đúng với các quy định của pháp luật. Cũng như đảm bảo không vi phạm các nguyên tắc chống độc quyền. Ví dụ như phát triển một hệ thống theo dõi phần mềm công nghệ AdBlue đồng nhất giữa các hãng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin kinh tế tại đây.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *