Giải pháp kiến trúc Kiến trúc

Vách ngăn nội thất cho không gian chật hẹp

Vách ngăn nội thất cho không gian chật hẹp
3 phút, 22 giây để đọc.

Thông thường không gian nhà ở thường được ngăn cách với nhau bằng cách bức tường. Điều này khiến nhiều không gian có diện tích chật hẹp phải chịu cảnh bí bách, không có nhiều không gian sinh hoạt. Xu hướng cải tiến vách ngăn nội thất với phong cách thiết kế ngày càng hiện đại và sáng tạo. Tuy nhiên, việc phân chia không gian phải thực hiện để có sự khoa học và thoải mái. Chính vì thế, ý tưởng sử dụng các đồ vật nội thất hay trang trí thay cho các bức tường làm vách ngăn nội thất cho thiết kế không gian mở được ra đời từ đó.

Sử dụng vách ngăn nội thất

Tủ sách trang nhã

Sử dụng vách ngăn nội thất

Không có cách nào tốt hơn trong việc tạo thiết kế không gian mở mà vẫn đảm bảo được tính phân chia là sử dụng tủ sách. Đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo. Để có sự linh hoạt tối đa, nhiều người đã thêm vào dưới chân tủ các bánh xe kéo. Để di chuyển theo ý muốn của chủ nhân.

Phong cách khung ngăn hình học

Đôi khi việc phân chia phòng nếu biết kết hợp thêm tính năng của các hình khối hình học. Để tạo cảm giác ảo tưởng về việc chia không gian một cách rộng lớn hơn cũng là điều thông minh. Chia không gian sống bằng các vách gỗ thoáng

Những thanh gỗ đơn giản có thể được gắn kết với nhau để tạo ra một vách ngăn không gian hoàn hảo cho gia đình bạn. Vừa thân mật và gần gũi, chất liệu gỗ còn tạo cho người nhìn cảm giác an toàn và lịch sự. Tùy thuộc vào kiểu trang trí của ngôi nhà. Mà bạn nên lựa chọn màu sắc và hoa văn từ hiện đại đến cổ điển cho phù hợp.

Ánh sáng tự nhiên với vách ngăn nội thất

Không gian sống trở nên trong lành và giàu sức sống

Nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào này. Chính là “chất liệu” vừa miễn phí và dễ dàng để kiến trúc sư khai thác. Một không gian tràn ngập ánh sáng trong thiết kế nội thất. Sẽ làm không gian sống trở nên trong lành và giàu sức sống. Khi muốn thiết kế nội thất nhà ở, đừng bỏ qua những lợi ích của nguồn sáng tự nhiên.

Không gian sống trở nên trong lành và giàu sức sống

Một căn phòng hay không gian nhà ở sẽ trên thoáng đãng hơn với ánh sáng tự nhiên được bố trí hợp lý. Ngày càng nhiều người sử dụng những ô cửa sổ lớn. Thậm chí hạn chế tối đa vách ngăn để cho ánh sáng tràn vào nhà. Không chỉ mang đến lợi ích tiết kiệm điện năng mà còn làm không gian thoáng đãng; màu sắc trong căn phòng trở nên chân thật hơn; ánh sáng đèn nhân tạo làm cho màu sắc của căn phòng mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Ánh sáng tự nhiên có hai loại chính

Ánh sáng tự nhiên được chia làm 2 loại là ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp. Tuy rằng đều là ánh sáng mặt trời nhưng tác động và hiệu ứng của nó tạo ra trên nền thiết kế sẽ khác nhau.

Ánh sáng trực tiếp sẽ chiếu trực tiếp vào công trình. Loại ánh sáng này để lại nhiều bóng đổ. Ánh sáng này cũng sắc nét hơn các loại ánh sáng khác. Nhờ đó, giá trị của màu sắc, hình khối và vật liệu được thể hiện rất rõ ràng. Nhờ vào ánh sáng tự nhiên, những đổ bóng trong không gian sẽ sắc nét và đầy cảm xúc hơn.

Ánh sáng gián tiếp là sự âm hưởng từ ánh sáng mặt trời thông qua mức độ hắt sáng. Ánh sáng gián tiếp tạo ra bóng mờ hơn. Tuy rằng không thể thể hiện đầy đủ như ánh sáng trực tiếp nhưng lại có thể tạo ra sự tương phản thú vị.

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *