Kinh tế Thông tin kinh tế

Việt Nam nhận được hơn 8.000 tỷ đồng cho quỹ vaccine phòng COVID-19

Việt Nam nhận được hơn 8.000 tỷ đồng cho quỹ vaccine phòng COVID-19
4 phút, 13 giây để đọc.

Để được đảm bảo tính minh bạch và công bằng nhất. Hội đồng quản lý Quỹ vaccine COVID-19 đã công khai đầy đủ cho các đơn vị, tổ chức. Hay kể cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển khoản sau. Các đơn vị kinh doanh đã chuyển đóng góp đều có xác nhận rõ ràng và thống kê đầy đủ.

Đây là căn cứ để cơ quan thuế tính vào chi phí được trừ kể từ khi xác định thu nhập doanh nghiệp đối với các khoản chi để hỗ trợ, tài trợ cho doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống COVID-19 theo Nghị định 44/2021/NĐ-CP. Và hiện tại quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được số tiền ủng hộ 8.090 tỷ đồng.

Số dư Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

Theo Bộ Tài chính, để tiêm phòng COVID-19 cho 75 triệu dân. Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine với tổng kinh phí là 25.200 tỷ đồng. Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tính đến cuối ngày 12/7, số dư Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là 8.082 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi); tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 432.369.

Số dư Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ. Cùng với danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân. Đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 2/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn Quy chế tổ chức; hoạt động; quản lý; sử dụng và chế độ kế toán; quyết toán; công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.

Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine với tổng kinh phí là 25.200 tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, để tiêm phòng COVID-19 cho 75 triệu dân. Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine với tổng kinh phí là 25.200 tỷ đồng. Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước. Và cùng 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank. Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày.

Chính phủ Australia đã cam kết viện trợ 40 triệu AUD để Việt Nam tiếp cận vaccine

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ cảm ơn chân thành đến Chính phủ Australia. Đã cam kết viện trợ 40 triệu AUD để Việt Nam tiếp cận vaccine và hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca sản xuất tại Australia cho Việt Nam trong thời gian tới. Bộ trưởng Dan Tehan khẳng định việc Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine sắp tới. Đó là minh chứng chứng cho quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai nước và Australia cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

vaccine phòng COVID-19

Cũng trong ngày 13/7, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định bổ sung kinh phí cho Bộ Công an để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, bổ sung hơn 389 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Công an. Để thực hiện chi trả phụ cấp chống dịch cho các lực lượng công an tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (số tiền hơn 388 tỷ đồng gồm phụ cấp chống dịch; tiền ăn); kinh phí triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trong lực lượng công an nhân dân số tiền 1,5 tỷ đồng.

Lời kết

Với tầm vóc Quỹ cấp quốc gia. Người dân sẽ hoàn toàn tin tưởng tính hiệu quả của Quỹ này. Chính vì vậy, theo ông Charlie Winston, sẽ có rất nhiều nguồn lực tham gia ủng hộ Quỹ, từ người dân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Những người Việt Nam sống ở nước ngoài, hay những người nước ngoài ở Việt Nam. Đây là một nguồn lực tổng hợp. Tạo lên sức mạnh tổng hợp để Việt Nam tiếp tục chiến thắng đợt dịch bệnh COVID-19 lần này. Đặc biệt, việc số tiền của Quỹ tăng lên liên tục thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết của những người dân Việt Nam. Số tiền được cập nhật thường xuyên thể hiện tính công khai, minh bạch là niềm tin để mọi người tiếp tục chung tay đóng góp.

Tags: , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *