Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Viglacera thuê đất của tỉnh Hưng Yên để xây dựng khu công nghiệp

Viglacera thuê đất của tỉnh Hưng Yên để xây dựng khu công nghiệp
4 phút, 16 giây để đọc.

Hưng Yên là tỉnh có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai do vị trí tiếp giáp với thủ đô Hà Nội của nước ta và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Trong thời gian qua tỉnh đã chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông, thu được nhiều kết quả tích cực từ đó cũng mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Nắm bắt lợi thế đó Viglacera đã thành công thuê hàng chục ha đất để xây dựng Khu Công Nghiệp Yên Mỹ.

Các khu công nghiệp của Viglacera

Cho đến nay, Viglacera đã phát triển 11 khu công nghiệp. Tổng diện tích lên tới 3.876 ha, thu hút gần 12 tỷ FDI. Trong đó, khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) là khu công nghiệp thu hút FDI lớn nhất miền Bắc. Góp phần đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI trong nhiều năm. Các khu công nghiệp của Viglacera được đặt tại Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, Viglacera đang đầu tư một khu công nghiệp mới tại thị trường châu Mỹ – Cuba.

Các khu công nghiệp của Viglacera

Khu công nghiệp của Viglacera sở hữu vị trí đắc địa tại nhiều tỉnh thành phố. Ngoài vị trí, các KCN của Viglacera đều đã có cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ. Về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mỗi khu công nghiệp đều đã có sẵn nhà máy cung cấp nước; trạm cung cấp điện; nhà máy xử lý nước thải,… Tất cả đều có công suất đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Không những vậy, nằm ngay trong khu công nghiệp, chủ đầu tư đã và đang xây dựng những khu đô thị, khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân,… Góp phần hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề nơi ở cho người lao động.

Viglacera thuê đất tại Hưng Yên để xây dựng khu công nghiệp

Quyết định cho thuê

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định về việc cho Công ty phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên thuê đất (lần 1). Vị trí tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ. Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Yên Mỹ. Theo đó, Viglacera Yên Mỹ được thuê 79,72ha đất.

Trong đó có 58,2ha đất để xây dựng trung tâm điều hành khu công nghiệp và xây dựng nhà máy công nghiệp. 9,8ha đất trồng cây xanh. 2,87ha đất mương thuỷ lợi bao khu công nghiệp. 8,8ha đất làm đường giao thông để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Yên Mỹ. Thời hạn thuê đất tính từ ngày ký quyết định cho thuê đất đến ngày 30/5/2028. Tỉnh Hưng Yên yêu cầu Viglacera sử dụng đất đúng mục đích, vị trí, diện tích được thuê. Đồng thời triển khai dự án đúng tiến độ ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây.

Các yêu cầu

Trường hợp đất được cho thuê mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng thì chủ đầu được gian hạn sử dụng 24 tháng. Đồng thời phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này. Hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất. Không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp bất khả kháng.

Các yêu cầu

Được biết, Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ thuộc địa bàn huyện Yên Mỹ. Dự án được tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 17/7/2018. Do Công ty Cổ phần Phát triển KCN Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên làm chủ đầu tư. Theo đó, dự án có quy mô diện tích đất sử dụng 280ha. Tổng vốn đầu tư 2.348 tỉ đồng. Trong đó, vốn góp để thực hiện dự án là 352 tỉ. Chiếm tỷ lệ 15% tổng vốn đầu tư. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Tân Lập và Trung Hòa, huyện Yên Mỹ. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày 30/5/2018.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *