kiến thức phong thủy Phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của số thân cây phát lộc

Cây phát lộc
3 phút, 41 giây để đọc.

Cây phát lộc được biết là cây để bàn xinh xắn, có thể dùng trang trí nội thất ở nhiều không gian khác nhau tô điểm thêm cho căn phòng. Cây phát lộc dễ chăm sóc, hấp thụ năng lượng tốt nhưng với mỗi số lượng thân cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy nhất định.

Số lượng thân cây có thể tượng trưng cho tình yêu, may mắn, tuổi thọ, tiền tài, hoặc thậm chí là không may mắn. Tùy vào ý nghĩa mong muốn mà chúng ta chọn chậu cây phát lộc có số lượng thân phù hợp cho việc tặng người thân, bạn bè,… trong những dịp đặc biệt.

Cây phát lộc có giá trị phong thủy cao

Cây phát lộc có rất nhiều tên khác nhau như phất dụ, trúc may mắn. Cây phát tài phát lộc mang ý nghĩa trong phong thủy là may mắn, sức khỏe. Cây sinh ra nhiều năng lượng cho chủ nhân. Cây phát lộc dễ chăm sóc, có sức sống mãnh liệt. Cây có thể sống trong môi trường khắc nghiệt. Cây hấp thụ những năng lượng tốt, cây càng phát triển, càng tỏa nhiều năng lượng cho ngôi nhà.

Theo khoa học phong thủy, cây phát lộc phải hội tụ đủ 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mới được xem là đẹp về phong thủy. Trong đó, kim là bình trồng cây được là từ thủy tinh. Nếu bình làm từ nguyên liệu khác, bạn hãy quan tâm gắn một hình kim loại nhỏ hay thả các đồng xu vào bình để có được nhân tố Kim.

Cây phát lộc có giá trị phong thủy cao

Mộc: cây chính là biểu hiện của hành Mộc. Thủy: nước ở trong bình. Hỏa: hãy buộc quanh bình hoặc cây một chiếc ruy băng đỏ. Thổ: thả đá hoặc sỏi vào trong bình để trang trí. Khi hội tụ đủ 5 nhân tố ngũ hành thì cây mới có giá trị phong thủy cao.

Số lượng thân cây phát lộc mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Khi trồng các cây phát lộc cùng với nhau, số lượng cây khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Hai thân: là tượng trưng của tình yêu. Ba thân: tượng trưng của hạnh phúc, tuổi thọ, tiền tài. Bốn thân: trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn. Người ta nói rằng bốn là tử, là cái chết. Nếu đi mua cây phát lộc sẽ không có chậu cây nào có bốn thân. Còn nếu tặng chậu cây bốn thân thì giống như bạn đang đem lại sự xui xẻo cho người nhận.

Năm thân: chậu cây năm thân đem đến cho sự nghiệp thành công, sức khỏe dồi dào, tăng cường trí tuệ. Sáu thân: mang lại nhiều tài lộc. Giúp sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công. Bảy thân: giúp sức khỏe của chủ nhân luôn mạnh khỏe.

Cây phát lộc có nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Tám thân: giúp sức cho sự nghiệp phát triển, gia đình con đàn, cháu đống. Chín thân: mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Mười thân: Nếu bạn được tặng một chậu cây 10 thân thì giống như bạn được nhận được một lời chúc cho cuộc sống no đủ, yên bình. Không phải bon chen, ganh đua, an nhàn hưởng tuổi già. Hai mươi thân: mang đến sự may mắn, giàu có, sức khỏe bền lâu.

Là loài cây phù hợp tặng trong lễ tân gia, lễ tốt nghiệp

Cây phát lộc là một loại cây cảnh để bàn. Phù hợp tặng trong những dịp lễ tân gia, ngày kỷ niệm, lễ thăng chức, lễ tốt nghiệp, ngày sinh nhật mang đến nhiều vận may. Cây phát lộc rất đẹp có thể trang trí nội thất ở nhiều không gian khác nhau. Tùy từng mong muốn của mỗi người mà mà mua cây với số lượng thân theo các ý nghĩa khác nhau.

Các ý nghĩa về số lượng các thân cây, đảm bảo bạn chọn các thân cây tốt nhất cho nhu cầu của mình. Cây có thể đặt ở phía Đông của căn phòng, nó sẽ giúp tinh thần, sức khỏe của bạn tốt hơn. Nếu đặt chậu cây ở phía Bắc sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, giúp sự nghiệp thăng tiến. Còn nếu đặt cây ở phía Đông Nam sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho chủ nhân.

Tags: , , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *