kiến thức phong thủy Phong thủy

Yếu tố nước là phép giải cho phương xấu trong nhà

3 phút, 48 giây để đọc.

Thủy khí được biết là nguồn năng lượng tốt, tạo ra nhiều sinh khí trong phong thủy. Trong nhà ở, thủy khí đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt, được nhiều người quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là yếu tố nước, một yếu tố cực kì phổ biến trong phong thủy và cung cấp nguồn thủy khí dồi dào.

Nếu biết cách sử dụng theo đúng các nguyên tắc trong phong thủy thì nước trở thành yếu tố tích cực, giúp tăng thêm tài lộc. Nước còn là phép giải hữu hiệu cho các phương xấu trong nhà ở, nhưng nếu dùng sai cách, không hài hòa và hợp lí thì nước sẽ đem lại nguồn năng lượng xấu cho mọi người.

Nước là yếu tố tăng thủy khí trong phong thủy

Nước và những giá trị về phong thủy thì luận theo thuyết ngũ hành trong vũ trụ luân hồi, thì Phương Bắc là Phương của hành Thủy. Màu xanh dương và màu đen là hai màu chính và đại diện cho hành Thủy. Cùng với đó thì mùa đông là mùa đại diện cho hành này. Vì là Thủy nên hình dáng đại diện của chúng rất đa dạng. Nhưng hầu hết là những hình dáng mềm mại, uốn lượn, uyển chuyển.

Để đưa thủy khí vào trong nhà có rất nhiều cách. Đó là chúng ta có thể sử dụng các vật dụng, đồ trang trí bằng chất liệu thủy tinh. Vừa tạo ra cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Ngoài ra chúng ta có thể trưng bày thác nước phong thủy trong nhà vừa giúp mang thủy khí trong nhà. Vừa làm điểm nhấn cho không gian nội thất.

Nước đem đến tài lộc trong phong thủy nhà ở

Đối với phòng ngủ chúng ta cũng có thể đưa thủy khí vào bằng các đồ vật trang trí như bàn, ghế,… Được thiết kế theo các đường uốn lượn mềm mại, màu sắc, họa tiết. Nhưng tuyệt đối không dùng thác nước trong phòng ngủ, điều này sẽ khiến ngủ không ngon giấc, khiến cơ thể suy nhược.

Phải đảm bảo các nguyên tắc phong thủy thì nước mới trở thành yếu tố tốt

Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu. Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Để đạt được yêu cầu này, bạn có thể tự xây một công trình nước trong nhà mình hoặc mua sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng nó đáp ứng các nguyên tắc phong thủy cụ thể cho nhà bạn.

Nước là chất rất đặc biệt. Nước có thể giúp hòa tan và làm loãng nhiều chất nằm trong nó. Nước muối sẽ nhạt hơn khi thêm nước. Món ăn thơm ngon sẽ bị dỡ đi nếu cho nhiều nước vào. Không khí sẽ dễ chịu hơn khi có hơi nước bốc lên xung quanh,… Nghĩa là nước sẽ làm giảm, làm yếu đi những cái xấu và cả những cái tốt. Vì thế, nhiều người đã dùng yếu tố nước (Thủy) để giải một số phương xấu mà gia chủ đã gặp phải.

Nước là yếu tố hóa giải phương xấu

Nước là phép giải hữu hiệu cho những phương xấu

Gia chủ thuộc Tây mạng, các phương hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng còn lại là xấu. Dịch chuyển những vật dụng chứa nước (tiểu cảnh nước, bồn rửa chén, lavabo, vòi xả nước, bồn cầu, …) làm sao trấn tại các phương xấu. Giúp khắc chế những điều xấu có thể xảy ra cho những người sống trong gia đình.

Đồng thời, hạn chế tối đa các yếu tố nước tại các phương tốt trong nhà. Lưu ý việc đặt hồ cá trang trí trong nhà. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đặt sai vị trí của hồ cá. Đó là điều dễ gây xáo trộn, cãi cọ giữa các thành viên trong gia đình.

Bố trí nước trong phòng ngủ cũng được coi là phong thủy xấu. Không quan trọng vị trí phong thủy của ngôi nhà và phòng ngủ của bạn. Yếu tố nước mang đến nguồn năng lượng tiêu cực trong phòng ngủ gây ra những lo lắng, bất ổn về tâm lý cho chủ nhân căn phòng. Vì thế, nó không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ. Nước được xem là 1 phép giải rất hữu hiệu khi bị vướng bởi những phương hướng xấu. Và hãy thật cẩn trọng!

Tags: , , ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *